Thế giới

Damascus bác bỏ chỉ trích của Hội nghị thượng đỉnh Ả Rập về sự hiện diện của Iran tại Syria

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN -Chính phủ Damascus ngày 31-5 đã lên tiếng bác bỏ tuyên bố cuối cùng của Hội nghị Thượng đỉnh khẩn cấp của Liên đoàn Arab được tổ chức tại Saudi Arabia trong đó chỉ trích những gì được gọi là sự can thiệp của Iran vào các vấn đề của Syria.
Bộ Ngoại giao Syria

Bộ Ngoại giao Syria

"Tuyên bố cuối cùng của Hội nghị Thượng đỉnh khẩn cấp của Liên đoàn Arab, trong đó chỉ trích Iran can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Syria, là không thể chấp nhận được. Sự hiện diện của Iran ở Syria là hợp pháp bởi vì Tehran đến đây theo yêu cầu của chính phủ Damascus và góp phần hỗ trợ các nỗ lực của Syria trong cuộc chiến chống khủng bố. Những nước cần lên án thì Hội nghị lại không nhắc đến. Họ hiện diện bất hợp pháp bên trong lãnh thổ của quốc gia Syria khi không được sự ủy quyền của chính quyền Damascus. Không những vậy, một số nước còn hỗ trợ không giới hạn dưới nhiều hình thức cho các nhóm khủng bố khiến cuộc khủng hoảng ở Syria kéo dài suốt nhiều năm", Bộ Ngoại giao Syria chỉ rõ.

Hội nghị Thượng đỉnh khẩn cấp của Liên đoàn Arab và Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) đã diễn ra vào ngày 30-5 tại Mecca, thành phố linh thiêng nhất của đạo Hồi ở Saudi Arabia, với trọng tâm xoay quanh tình hình an ninh khu vực, đặc biệt là những căng thẳng thời gian gần đây có liên quan tới Iran. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC