Văn hóa - Giải trí

Đàm Vĩnh Hưng trải lòng về nghề với các học trò

Sơn Sơn

ANTĐ - Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã có buổi trò chuyện, chia sẻ với các học trò, ca sĩ trẻ về những năm tháng ca hát vào chiều 19-3 tại phòng trà MTV, TP Hồ Chí Minh. 

Trong gần 3 tiếng đồng hồ, chủ nhân của buổi trò chuyện đã khiến tất cả những khán giả có mặt, các học trò của mình ở các cuộc thi Giọng hát Việt, X-Factor, Solo cùng Bolero như Phượng Vũ, Tố Ny, Vicky Nhung, Thu Hằng... cùng các bậc phụ huynh (hiện có con em đang học tập và rèn luyện tại Trung tâm Đào tạo Nghệ thuật Tiếng Hát Việt do anh thành lập) chăm chú lắng nghe từng câu từng chữ và nói không ngoa thì mọi người thực sự “ngẩn ngơ” trước những mẩu chuyện rất đắt giá của Mr Đàm trong gần 20 năm bước chân vào con đường ca hát. Sở dĩ nói như vậy là bởi vì những khán giả trung thành với giọng hát anh trong suốt nhiều năm qua đều thừa nhận rằng, ngoài giọng hát trời phú, anh còn sở hữu hữu khả năng ăn nói và thuyết phục người nghe.

Đàm Vĩnh Hưng trải lòng về nghề với các học trò

Đàm Vĩnh Hưng trải lòng về nghề với các học trò ảnh 2

Đàm Vĩnh Hưng cho biết, anh sẽ cố gắng sắp xếp thời gian tổ chức định kỳ các buổi nói chuyện như thế này tại phòng trà MTV để phần nào góp chút công sức nho nhỏ cho những bạn trẻ có mong muốn bước vào con đường nghệ thuật có được những định hướng cũng như giúp họ làm chủ được bản thân, suy nghĩ của mình để đối diện với cái nghiệp nhiều hào quang nhưng cũng không ít khắc nghiệt.

Giọng ca "Say tình" chia sẻ chân thành, để có được vị trí như ngày hôm nay, anh đã có xuất phát điểm từ con số âm. Gia đình không điều kiện và ly tán, anh đã trải qua những ngày tháng cùng cực nhất của cuộc đời với một sự nỗ lực kinh khủng để tìm ra được mình “Hưng cảm ơn những năm tháng khốn nạn nhất của cuộc đời mình” – nam ca sĩ bồi hồi. Chính vì thế, anh khuyên các học trò và các bạn trẻ rằng đừng bao giờ ngừng nỗ lực, phải “lì lợm” hơn nữa và luôn chinh phục những bậc thang cao hơn bởi vì sẽ không có bậc thang nào là cao nhất.
Vicky Nhung, Phượng Vũ, Tố Ny

Vicky Nhung, Phượng Vũ, Tố Ny

Vicky Nhung, Phượng Vũ, Tố Ny

Ngoài chuyên môn, Đàm Vĩnh Hưng cũng nhắc các học trò và các ca sĩ trẻ rằng cho dù là mới bước vào nghề hay đã có vị trí trong nghề, luôn luôn phải biết biết trên biết dưới, có cách ứng xử phù hợp với từng người, với các anh chị đi trước, với bầu sô, thậm chí là với việc ra giá cát xê phải phù hợp với quy mô tổ chức của từng chương trình chứ không phải lúc nào cũng “hét”. Anh nói thêm, mặc dù đạt được vị trí nhất định trong lòng khán giả nhưng anh chưa bao giờ tự xem mình là nhất, là số 1. “Hưng không là gì cả!” – theo đó, nam ca sĩ muốn nhắc các học trò không được mắc bệnh ngôi sao vì khi có được chút tên tuổi, tiền bạc, rất dễ bị sa vào những đam mê sai lầm.

Đàm Vĩnh Hưng trải lòng về nghề với các học trò

Bên cạnh việc trò chuyện, trả lời các câu hỏi, Đàm Vĩnh Hưng cũng làm không khí hứng thú hơn bằng cách hát gửi tặng một số ca khúc: Oh Carol, Nửa vầng trăng, Lời đắng cho cuộc tình, Tình bơ vơ… với sự tham gia của vũ đoàn ABC Kids, một vũ đoàn xuất thân từ Trung tâm Đào tạo Tiếng Hát Việt do anh thành lập.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC