Văn hóa - Giải trí

Đàm Vĩnh Hưng quay clip, công khai việc mẹ ruột mê cờ bạc, vay nợ hàng chục tỷ đồng

Yến Nhi
ANTD.VN - Ngày 14-12, trên trang mạng xã hội cá nhân, nam ca sĩ được mệnh danh là “ông hoàng” nhạc Việt – Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ chia sẻ đoạn clip được ghi hình trực tiếp, công khai chuyện mẹ ruột thường xuyên mượn danh mình, vay nợ nhiều người số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng.

Chia sẻ trên trang cá nhân, Đàm Vĩnh Hưng (Mr Đàm) gọi việc này là “khối u bệnh hoạn, kinh tởm”, đeo bám gia đình anh suốt hơn 30 năm qua. Và cũng chỉ bởi chữ “Nhục” mà anh đã phải bao che sự thật, tự làm luật sư để bào chữa cho khối u đó. 

Tuy nhiên, đến thời điểm này, Mr Đàm nhận thấy, anh cần phải cứng rắn để “bước vào cuộc chiến khó khăn nhất của 45 năm làm người” của mình. Mr Đàm quyết định lên tiếng và đối mặt với sự thật này, không trốn tránh hay hoảng sợ để “không còn ai là nạn nhân nữa”.

Trong đoạn clip, Mr Đàm cho biết, mẹ anh ham mê cờ bạc và chuyện mẹ anh nợ nần đã xảy ra từ nhiều năm trước. Từ bạn bè, người thân cho đến cả những người hâm mộ, ai tới nhà đều bị mẹ ruột của anh xin số điện thoại và sau đó mượn tiền... Trong 10 năm qua, số tiền mà Mr Đàm phải đứng ra trả cho mẹ ruột của anh đã lên đến hơn 20 tỷ đồng, mà không thể trả cùng lúc. 

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ chuyện mẹ ruột mượn danh mình, vay nợ nhiều người số tiền hàng chục tỷ đồng

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ chuyện mẹ ruột mượn danh mình, vay nợ nhiều người số tiền hàng chục tỷ đồng

Anh chia sẻ, mỗi lần trả nợ thay mẹ, có 40 - 50 người kéo đến nhà, người nào cũng có lý do và trên tay cầm giấy nợ có chữ ký của mẹ anh. “Đó là việc làm sai trái, Hưng không đồng lõa", Mr Đàm cho biết.

Anh cũng chia sẻ, trong những năm qua, anh thường xuyên bị giang hồ đến đòi nợ, thậm chí đe dọa, khiến anh phải bán đi rất nhiều thứ để trả nợ. "Đi hát, anh chị giang hồ đứng tại vũ trường để lấy tiền lập tức. Đi làm tóc, chủ nợ đứng trước cửa chờ làm xong cái đầu nào là lấy tiền lập tức. Còn những chuyện như bị chủ nợ xé áo ngoài đường là có thật", Mr Đàm cho biết.

Mr Đàm tâm sự, nhiều người thắc mắc, vì sao anh đã nổi tiếng, giàu có nhưng phải đi hát quá nhiều. “Nhưng đâu có ai hiểu 1 tháng kiếm được bao nhiêu thì lại phải trả 500 - 600 triệu đồng cho những con nợ. Chưa trả hết gói này thì lại tới gói khác ập tới". Ngay cả chuyện tình cảm, Mr Đàm cũng tâm sự, anh không dám yêu ai vì không đủ sức để lo cho người đó.

Anh cũng không thể chấp nhận viễn cảnh về già phải nhờ các đồng nghiệp quyên góp tiền để chữa bệnh nên phải liên tục đi hát để dành dụm tiền. 

Anh cũng nói rằng, anh tin vào quyết định của mình và dẫu sự việc sau đó có diễn ra như thế nào, anh cũng sẵn sàng đón nhận.

Đàm Vĩnh Hưng mong muốn, từ nay về sau, sẽ không ai trở thành nạn nhân của mẹ anh nữa (Ảnh cắt từ clip)

Đàm Vĩnh Hưng mong muốn, từ nay về sau, sẽ không ai trở thành nạn nhân của mẹ anh nữa (Ảnh cắt từ clip)

Nguyên văn dòng chia sẻ của Đàm Vĩnh Hưng trên trang mạng xã hội facebook:

Tôi nghĩ rằng đã đến thời điểm cần phải cứng rắn đúng nghĩa nhất để bước vào cuộc chiến đầy khó khăn nhất của 45 năm làm con người của Tôi.

Tôi biết chắc đây sẽ là một loại vũ khí mới dành cho những kẻ ganh tỵ và không ưa tôi có thêm đồ chơi để tiếp tục ra tay với tôi! Và nó cũng là một ca đại phẫu để giải quyết khối u bệnh hoạn ,kinh tởm mà nó đã đeo bám gia đình Tôi suốt hơn 30 năm qua...

Tôi đã bỏ qua và chấp nhận sự tấn công của những kẻ ác miệng, thiếu hiểu biết và không có lòng cảm thông đó...

Tôi chính thức tuyên chiến! Và đánh một trận cho tơi bời tất cả.

Dẫu có như thế nào thì Tôi cũng xin đón nhận! Hơn ai hết Tôi tin vào những quyết định của mình! Vì tôi đã nhận ra cả một cuộc đời tôi cho đến giờ phút này và cả về sau đều gói trong 2 chữ:

SỐ PHẬN 

Khi sự chứa đựng đã ở đỉnh điểm thì buộc lòng cái vỏ bọc kia phải toác hoặc vỡ tung! 

Hôm nay Tôi quyết định chọn giải pháp này mà không cần hỏi lại lý trí của mình một lần nào nữa ! 

Bởi hơn 30 năm nay Tôi cũng vì một chữ NHỤC mà đã bao che, đã tự làm luật sư bào chữa cho khối u đó... một cách khó nhọc nhất khi mà tâm lý và tâm thế của Tôi ở một vị trí khó nói nhất! 

Hy vọng là mọi người dành tư duy của mình nhiều hơn mọi ngày để đọc kỹ và hiểu kỹ từng chữ mà Tôi phải chọn lựa vô cũng cẩn thận để viết xuống đây...

Tôi sẽ nói bằng giọng của mình, khuôn mặt của mình! Để không trốn tránh hay hoảng sợ rồi đổ lỗi cho trợ lý hay người thân quá bức xúc dùm tôi mà viết ra...

KHÔNG! Không ai khác ! Chính tôi!...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC