Văn hóa - Giải trí

Đàm Vĩnh Hưng phát hành album nhạc Thanh Tùng nhân 100 ngày mất của ông

Sơn Sơn
ANTĐ -Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vừa cho ra mắt album mang tên "Tình không biên giới" với 5 ca khúc nổi tiếng của cố nhạc sĩ Thanh Tùng nhân 100 ngày mất của ông. 

Album “Tình không biên giới"  bao gồm 05 ca khúc, đó là những ca khúc nổi tiếng và ghi dấu ấn trong lòng người yêu nhạc khi nói về âm nhạc của cố nhạc sĩ Thanh Tùng: Cám ơn mùa thu, Lời tỏ tình của mùa xuân, Ngôi sao cô đơn, Tình không biên giới và Vĩnh biệt mùa hè. Các ca khúc được làm mới về phần nhạc, được Đàm Vĩnh Hưng hát theo cách cảm nhận riêng của mình nhưng tựu chung, vẫn giữ được cái hồn, cái tinh thần vốn có trong các bài hát của nhạc sĩ Thanh Tùng.

Bìa album "Tình không biên giới"

Bìa album "Tình không biên giới"

Đàm Vĩnh Hưng cho biết, khi vừa mới chập chững bước vào nghề hát vì không muốn trùng lặp với các ca sĩ khác nên anh bắt đầu tìm đầu tìm kiếm những ca khúc ít người hát của nhạc sĩ Thanh Tùng ở thời điểm đó để biểu diễn tại các tụ điểm, sân khấu, quán bar như: Một mình, Tình không biên giới, Vĩnh biệt mùa hè.... nên việc thực hiện album các bài hát của cố nhạc sĩ Thanh Tùng cũng là một sự tri ân, tưởng nhớ đến ông. 

Đàm Vĩnh Hưng phát hành album nhạc Thanh Tùng nhân 100 ngày mất của ông

Với album “Tình không biên giới”, giọng ca "Say tình" cho biết dự án lần này không để kinh doanh mà là món quà anh muốn gửi tặng những khán giả yêu nhạc Thanh Tùng. Mặc dù gia tài ca khúc của vị nhạc sĩ tài hoa có rất nhiều ca khúc hay nhưng Đàm Vĩnh Hưng chỉ chọn đúng 5 ca khúc gắn liền với quãng thời gian “đi hát lót” – lời của nam ca sĩ tự sự khi nhắc về thời điểm cách đây mười mấy năm anh mới chập chững bước vào con đường âm nhạc. Đồng thời, đó cũng là các ca khúc Đàm Vĩnh Hưng yêu thích và được người yêu nhạc Thanh Tùng thuộc nằm lòng. “Cảm xúc hát lại những bài này sau 16 năm rất là thú vị!” – Nam ca sĩ nhấn mạnh.

Đàm Vĩnh Hưng phát hành album nhạc Thanh Tùng nhân 100 ngày mất của ông

Nhạc sĩ Thanh Tùng sinh ra tại Nha Trang. Ông tốt nghiệp Nhạc viện Bình Nhưỡng, Triều Tiên khi mới 23 tuổi. Trở về nước, Thanh Tùng đảm nhận vai trò chỉ huy dàn nhạc Đài Tiếng nói Việt Nam II từ 1971 tới 1975. Sau đó, ông vào sống tại TP Hồ Chí Minh và là một trong những người có công xây dựng Dàn nhạc nhẹ Đài truyền hình TPHCM. Ông cũng từng chỉ huy hợp xướng và chỉ đạo nghệ thuật Đoàn Ca múa Bông Sen trước khi công tác tại Hội Âm nhạc TP Hồ Chí Minh. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC