Văn hóa - Giải trí

Đàm Vĩnh Hưng đóng 1,8 tỷ đồng học phí cho 100 em nhỏ mồ côi do Covid-19

Như Ý
ANTD.VN -  Tổng số tiền học mà Đàm Vĩnh Hưng đứng ra nhận bảo trợ cho 100 em học sinh trên lên tới 1,8 tỷ đồng.

Theo chia sẻ từ Đàm Vĩnh Hưng, thông qua một bài viết đăng trên mạng xã hội của một người em đồng nghiệp, anh biết có một chương trình ý nghĩa nhằm giúp đỡ các em nhỏ không may bị mất cha mẹ do dịch bệnh Covid-19. Ngay lập tức anh liên hệ ngay với người này và đề nghị sẽ đứng ra hỗ trợ tiền học cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên với số tiền 3 triệu đồng/ năm và thời gian bảo trợ kéo dài 6 năm.

Chia sẻ thêm về việc làm ý nghĩa này, Đàm Vĩnh Hưng cho biết, anh nghĩ lúc này là thời điểm mà các em nhỏ cần sự che chở và giúp đỡ từ mọi người hơn bao giờ hết, để các em có thể tiếp tục đến trường học tập và tiếp thu kiến thức mặc dù bên mình không còn cha mẹ nữa. Xuất phát từ suy nghĩ ấy, anh cảm thấy mình cần phải làm việc gì đó hỗ trợ các em.

Đàm Vĩnh Hưng đóng 1,8 tỷ đồng học phí cho 100 em nhỏ mồ côi do Covid-19 ảnh 1

Bên cạnh việc hỗ trợ học phí, Đàm Vĩnh Hưng cho biết, anh cũng rất băn khoăn và lo lắng cho các em bởi khi rơi vào cảnh mồ côi rồi thì còn rất nhiều khoản khác phải lo trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày, từ cái ăn đến cái mặc. Vì thế anh đã trao đổi với một người bạn để bàn tính xem làm sao để có thể giúp đỡ các em thêm ngoài tiền học phí. Sau đó, anh quyết định sẽ kêu gọi các "Mạnh Thường Quân" và bạn bè, đối tác quyên góp thêm để có thể giúp đỡ các em một cách chu toàn nhất. Từng tuyên bố sẽ không kêu gọi làm từ thiện nữa mà tự bỏ tiền túi ra làm nhưng vì các em nhỏ, Đàm Vĩnh Hưng cho biết, anh không hề ngần ngại, sẵn sàng “mặt dày đi xin tiền để lo cho các em”.

Cũng theo Đàm Vĩnh Hưng, sau khi dịch bệnh được kiểm soát, anh sẽ ngay lập tức quay trở lại sân khấu để đi hát, đồng thời sẽ dùng nguồn thu nhập từ việc đi hát và kinh doanh của mình để thực hiện chương trình từ thiện trên.

Đàm Vĩnh Hưng đóng 1,8 tỷ đồng học phí cho 100 em nhỏ mồ côi do Covid-19 ảnh 2

Trước đó cách đây vài ngày, Đàm Vĩnh Hưng cũng đã tham gia một số buổi biểu diễn phục vụ đội ngũ y bác sĩ, cán bộ y tế, bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện dã chiến, khu cách ly trên địa bàn TP.HCM. Anh cũng quyết định hỗ trợ 300 triệu đồng và 30 thùng nhu yếu phẩm cho 3 bệnh viện ở thành phố Thủ Đức.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC