Dấm táo giảm nguy cơ đột quỵ

ANTD.VN -Uống dấm táo hàng ngày có thể cắt giảm đáng kể mức cholesterol, làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ. 

Các nhà khoa học Đại học Aston (Anh) phát hiện ra rằng uống 30ml dấm táo pha loãng trong 200ml nước mỗi ngày giảm 13% lượng cholesterol.

Ngoài ra, dấm táo có chứa axit acetic có tác dụng trị mụn trứng cá, làm giảm đau viêm khớp và thúc đẩy giảm cân.

Các nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng, dấm táo có tác dụng loại bỏ vết bẩn và giữ cho răng trắng hơn; tắm nóng với dấm táo còn giúp chất độc thoát qua da; uống dấm táo trước khi ăn sẽ giúp giải độc cơ thể, giảm đau họng.

Uống 1 muỗng cà phê dấm táo trước khi uống một cốc nước sẽ giúp bạn đối phó với chứng ợ nóng. Nó hoạt động bằng cách kháng axit dạ dày giúp giảm các triệu chứng ợ nóng.