Pháp luật

Đâm người bán hàng qua mạng, cướp điện thoại di động

Bá Chiêm

ANTĐ - Để cướp chiếc điện thoại di động, tên cướp đã dùng dao nhọn khống chế, tấn công nạn nhân từ phía sau.

Hôm nay 19-11, Cơ quan CSĐT - CAQ Hà Đông, Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và tạm giam 2 đối tượng gây ra vụ cướp tài sản manh động nhằm vào người bán hàng qua mạng là Bùi Văn Đức (18 tuổi) và Bùi Văn Việt (18 tuổi, cùng ở Thanh Lương, Bích Hoà, Thanh Oai, Hà Nội).

Trước đó, vào ngày 10-11, CAQ Hà Đông nhận đơn trình báo của một nam sinh viên đang học trường Đại học Kinh doanh - Công nghệ về việc vừa bị hai đối tượng vừa quen qua facebook dùng dao tấn công, cướp chiếc ĐTDĐ SamSung Galaxy S4 tại khu vực phường Phú Lương.

Hai đối tượng Bùi Văn Việt, Bùi Văn Đức ... ...và chiếc điện thoại các đối tượng đã cướp của nạn nhân (ảnh dưới)

Hai đối tượng Bùi Văn Việt, Bùi Văn Đức ... ...và chiếc điện thoại các đối tượng đã cướp của nạn nhân (ảnh dưới)

Hai đối tượng Bùi Văn Việt, Bùi Văn Đức ...
Đâm người bán hàng qua mạng, cướp điện thoại di động ảnh 2...và chiếc điện thoại các đối tượng đã cướp của nạn nhân (ảnh dưới)

Xác định đây là vụ án nghiêm trọng, đối tượng manh động, có sự tính toán về thời gian, địa điểm gây án, lãnh đạo công an quận Hà Đông đã trực tiếp chỉ đạo lực lượng cảnh sát hình sự triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tập trung truy xét. Đến ngày 12-11, cơ quan điều tra đã làm rõ các đối tượng gây án là hai anh em họ Bùi Văn Đức và Bùi Văn Việt, đồng thời thu giữ tang vật liên quan.

Bước đầu cơ quan công an xác định, Bùi Văn Đức là người đã chủ động làm quen, vờ hỏi mua chiếc điện thoại di động của nam sinh viên bán hàng qua mạng. Sau khi thống nhất giá cả, Đức hẹn người này mang hàng đến Cầu Trắng (Hà Đông).

Tối hôm đó, Đức mang theo dao nhọn và rủ Bùi Văn Việt đi cướp chiếc ĐTDĐ. Để thuận tiện cho việc gây án, các đối tượng đã nại nhiều lý do để "điều" nạn nhân đến đoạn đường vắng ở phường Phú Lương.

Từ phía sau, Việt đã kề dao vào cổ và đâm trúng lưng nam sinh rồi cướp chiếc ĐTDĐ. Đêm hôm đó, các đối tượng bỏ trốn ra khu vực ngoại thành. Còn nạn nhân được người dân đưa vào bệnh viên cấp cứu.

Hiện cơ quan CSĐT - CAQ Hà Đông đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định pháp luât.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC