Pháp luật

Đâm chết hàng xóm vì bị quấy rầy khi ngồi ăn cỗ

Thanh Quang
ANTĐ - Bị người hàng xóm ngồi ăn cỗ cùng liên tục “lời quan tiếng lại”, Ánh bỏ về quán bia trong làng ngồi uống tiếp, sau đó về nhà dao đi tìm người hàng xóm để giải quyết mâu thuẫn…

16h ngày 24-11-2012, Đỗ Ngọc Ánh (SN 1981, trú tại thôn Yên Mỹ, xã Dương Quang, huyện Gia Lâm, Hà Nội), đi ăn cưới một người bạn gái ở cùng làng.

Đâm chết hàng xóm vì bị quấy rầy khi ngồi ăn cỗ ảnh 1
Bị cáo Ánh tại phiên tòa sáng nay

Tại đây, khi ngồi ăn cỗ cùng anh Nguyễn Tuấn Hải (SN 1975, là hàng xóm của Ánh), giữa Ánh và anh Hải lời qua tiếng lại, vì trước đó đã có mâu thuẫn với nhau.

Ngồi ăn được một lúc, Ánh đứng dậy ra về và đến một quán bia trong xã uống tiếp. Được một lúc, anh Hải cũng có mặt và tiếp tục “lời qua tiếng lại” với Ánh. Đến khoảng 19h cùng ngày, Ánh về nhà lấy con dao chọc tiết lợn, phóng xe máy đi tìm anh Hải để “giải quyết” mâu thuẫn.

Khi đến quán nước mía của bà Đào Thị Hy, ở xã Dương Quang, Ánh nhìn thấy anh Hải đứng gần đó liền dừng xe, cầm dao tiến đến đâm 1 nhát trúng bụng anh Hải, khiến nạn nhân tử vong.

Sáng nay 23-4, sau khi mở phiên tòa xét xử bị cáo Đỗ Ngọc Ánh bị Viện KSND TP Hà Nội truy tố phạm vào tội giết người, HĐXX sơ thẩm – TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt Ánh mức án tù chung thân.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC