Pháp luật

Đâm chết bạn, lĩnh án 6 năm tù

Thanh Quang
ANTĐ - Sáng nay (26-10), HĐXX sơ thẩm TAND TP. Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt Phạm Quang Tuấn (SN 1957, trú tại số 29A Trần Hưng Đạo, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm) 6 năm tù về tội “giết người”.

Theo cáo buộc của Viện KSND TP. Hà Nội, trưa 27-5-2011, Phạm Quang Tuấn và anh Trần Hữu Thông (SN 1960, trú tại ngõ Văn Hương, phường Hàng Bột, quận Đống Đa) sau khi đã nhậu ngà ngà say tại một quán bia trên phố Hàm Long (phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm) mới chịu về nhà.

Đâm chết bạn, lĩnh án 6 năm tù ảnh 1
Bị cáo Tuấn trước vành móng ngựa tại phiên tòa sáng nay

Đến 18h cùng ngày, anh Thông lại rủ Tuấn ra quán bia số 9, phố Trần Hưng Đạo uống tiếp. Tại đây, Tuấn gặp người quen nên sang chào nhưng khi quay lại bạn thì bị Thông chửi, hắt bia vào mặt và ném chiếc cốc vào người vì cho rằng Tuấn không tôn trọng anh ta.

Thấy thế, Tuấn không nói năng gì mà bỏ về nhà. Ngay sau đó, Thông cũng theo Tuấn về đến trước cửa nhà 29A, phố Trần Hưng Đạo chửi bới, thách thức đánh nhau với Tuấn.

Chửi chán nhưng không thấy Tuấn "ý kiến" gì, Thông nói: “Mày không ra tao gọi đồng bọn đến và hiếp cả vợ mày!”. Nghe vậy, Tuấn mở cửa và cầm con dao nhọn dài khoảng 20cm ra để dọa Thông.

Tuy nhiên, có tý men trong người, Thông không hề sợ mà còn lao vào định đánh nhau với Tuấn. Theo phản xạ, Tuấn giơ con giao lên và đâm một nhát vào mặt anh Thông, khiến nạn nhân ngã xuống đường.

Ngay sau đó, Tuấn cùng chị Phan Thị Thanh H. (vợ Tuấn) và một số người có mặt tại hiện trường đưa anh Thông đi cấp cứu. Do thương tích quá nặng, anh Thông đã tử vong vào chiều ngày hôm sau (28-5). Hành vi trên của Phạm Quang Tuấn đã bị cơ quan công tố cáo buộc phạm tội “giết người”.

Trước khi diễn ra phiên xử, gia đình bị cáo đã bồi thường cho gia đình bị hại hơn 120 triệu đồng. Tại phiên tòa này, đại diện phía gia đình bị hại cũng đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC