Chính trị - Xã hội

Đảm bảo tuyệt đối an toàn thông tin trên không gian mạng

Thùy An
ANTĐ - Sáng 12/7, CATP Hà Nội phối hợp với Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin truyền thông đã tổ chức khai giảng chương trình đào tạo ngắn hạn về an toàn thông tin cho cán bộ chiến sĩ CATP năm 2016. Tới dự có Đại tá Đoàn Ngọc Hùng – Phó Giám đốc CATP Hà Nội.

Hiện nay, khoa học và công nghệ đang phát triển một cách mạnh mẽ, nhất là công nghệ thông tin và truyền thông, do đó, nhiệm vụ đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trong lĩnh vực quốc phòng – an ninh đã đặt ra những yêu cầu cấp bách mới. Chính vì vậy, khóa đào tạo ngắn hạn trên sẽ góp phần trang bị cho cán bộ chiến sỹ và lãnh đạo, chỉ huy cấp phòng, cấp huyện những kiến thức cơ bản về an toàn, an ninh thông tin; những nguy cơ gây mất an toàn, an ninh thông tin và các phương thức, thủ đoạn mà các đối tượng phạm tội thường sử dụng trên không gian mạng để tấn công và các cơ quan, tổ chức một cách có chủ đích.

Theo kế hoạch, chương trình đào tạo ngắn hạn gồm 3 khóa đào tạo, đó là đào tạo kỹ năng cơ bản về an toàn thông tin cho cán bộ quản lý; đào tạo kỹ năng cơ bản về an toàn thông tin cho cán bộ kỹ thuật; đào tạo chuyên sâu.

Phát biểu khai giảng, Đại tá Đoàn Ngọc Hùng – Phó Giám đốc CATP yêu cầu các học viên cần nắm vững nội dung cơ bản của chương trình đào tạo, nhằm đáp ứng tốt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm trên không gian mạng.

Ngay sau đó, các học viên đã nghe Tiến sỹ Nguyễn Huy Dũng, Phó Cục trưởng cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin truyền thông trình bày các kiến thức cơ bản về an toàn thông tin cho cán bộ quản lý. Đây là dịp để các học viên có thể trao đổi, tham gia đóng góp ý kiến nhằm phát hiện các vấn đề nảy sinh trong công tác đảm bảo an toàn thông tin, góp phần phục vụ hiệu quả trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm trên không gian mạng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC