Đời sống

Đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông, phục vụ thí sinh thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

Hoàng Phong
ANTD.VN - Lực lượng CSGT Thủ đô đang tập trung đảm bảo ATGT phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia trên địa bàn thành phố...

Phòng CSGT, CATP Hà Nội chỉ đạo lực lượng CSGT trên toàn thành phố thực hiện nghiêm, hiệu quả các phương án, kế hoạch đảm bảo TTATGT phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia trên địa bàn thành phố.

Theo đó, các đơn vị triển khai lực lượng tập trung phân luồng điều khiển giao thông tại những tuyến đường, khu vực có lưu lượng, mật độ phương tiện, người tham gia giao thông đông. Kịp thời phát hiện và xử lý hiệu quả những sự cố, không gây ảnh hưởng đến các thí sinh cũng như hoạt động đi lại của người dân trên đường.

Đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông, phục vụ thí sinh thi tốt nghiệp THPT Quốc gia ảnh 1

Đội CSGT số 2 tăng cường phân luồng đảm bảo ATGT trên tuyến

Các đội CSGT quản lý địa bàn tùy tình hình thực tế, khảo sát trước đó những điểm thi có phương án bố trí lực lượng phù hợp, đảm bảo hiệu quả và không để xảy ra bất cứ sự cố nào về giao thông gây ảnh hưởng đến việc đi lại, thi cử của thí sinh. Cùng với đó, tập trung giúp đỡ nhân dân, thí sinh khi có yêu cầu.

Thiếu tá Tạ Ngọc Khánh, Đội trưởng Đội CSGT số 2, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết: Bám sát những yêu cầu chỉ đạo của Đảng ủy, Ban chỉ huy Phòng CSGT trong công tác đảm bảo ATGT, đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch, lên phương án bảo đảm ATGT phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Tất cả những địa điểm thi nằm trên địa bàn đơn vị quản lý đều được Đội CSGT số 2 bố trí CBCS làm nhiệm vụ phân luồng, hướng dẫn điều tiết giao thông. Ngay từ chiều ngày 6/7, tại các điểm thi, nhiều thí sinh và người nhà đã đến để nhận phòng thi, xem số báo danh, làm các thủ tục chuẩn bị trước kỳ thi. Tất cả những địa điểm trên đều có CSGT của đơn vị làm nhiệm vụ phân luồng đảm bảo ATGT.

Sáng ngày 7/7, cũng như các đơn vị khác, theo đúng phương án đã được xây dựng từ trước, Đội CSGT số 2 tập trung toàn bộ lực lượng đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các thí sinh cũng như người nhà thí sinh đưa đón con em đi thi; đồng thời thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo ATGT phục vụ các hoạt động, sự kiện diễn ra trên địa bàn cũng như đảm bảo an toàn cho nhân dân đi lại; không để xảy ra ùn tắc, TNGT…

Đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông, phục vụ thí sinh thi tốt nghiệp THPT Quốc gia ảnh 2

CSBS Đội CSGT số 2 hỗ trợ thí sinh trong mọi tình huống

Bên cạnh đó, Đội CSGT số 2 cũng thực hiện nghiêm những quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Những tổ công tác làm nhiệm vụ đều được trang bị bình nước rửa tay diệt khuẩn, khẩu trang, có thể hỗ trợ kịp thời cho các thí sinh, người nhà thí sinh nếu có nhu cầu trên đường, khu vực trước cổng các điểm thi…

Đơn vị cũng triển khai xử lý nghiêm các chuyên đề vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới ùn tắc và TNGT, nhất là dừng đỗ, không để gây cản trở cho hoạt động đi lại của thí sinh, người dân.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC