Chính trị - Xã hội

Công an Hà Nội

Đảm bảo tốt chế độ cho can phạm, phạm nhân

Bá Chiêm

ANTĐ - Yêu cầu này được Thiếu tướng Đinh Văn Toản – Phó Giám đốc CATP Hà Nội quán triệt đến các đơn vị tại hội nghị sơ kết công tác thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Quý I năm 2015 và triển khai công tác trọng tâm Quý II, diễn ra sáng nay (23-4).

Theo Thiếu tướng Đinh Văn Toản, để tiếp tục nâng cao chất lượng công tác giam giữ, thi hành án và hỗ trợ tư pháp, lực lượng làm công tác này cần quán triệt, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 17 của Bộ trưởng Bộ Công an về các nhiệm vụ trong tâm trong công tác thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp.

Thiếu tướng Đinh Văn Toản - Phó Giám đốc CATP phát biểu tại hội nghị

Thiếu tướng Đinh Văn Toản - Phó Giám đốc CATP phát biểu tại hội nghị

Thiếu tướng Đinh Văn Toản - Phó Giám đốc CATP phát biểu tại hội nghịĐảm bảo tốt chế độ cho can phạm, phạm nhân ảnh 2 Đồng chí Phó Giám đốc CATP đề nghị các đơn vị cần xây dựng kế hoạch, tổ chức tập huấn và chủ động phòng ngừa các tình huống đột xuất tại nhà tạm giữ, trại tạm giam, đồng thời có giải pháp chống nóng mùa hè, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và thực hiện đầy đủ chế độ cho can phạm, phạm nhân.

Trong Quý I năm 2015, các cơ sở giam giữ của CATP Hà Nội đều tuyệt đối an toàn, không xảy ra các vụ gây rối, dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm tập thể; không xảy ra tình trạng phạm nhân bỏ trốn, tự thương, tự sát, đánh nhau.

Tiếp tục triển khai thực hiện tốt Luật thi hành án hình sự, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước đối với công tác thi hành án hình sự, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, cải cách hành chính cũng như đảm bảo tốt quyền lợi, trách nhiệm của các đối tượng thuộc phạm vi điều chỉnh của Luật.

Đảm bảo chế độ cho can phạm, phạm nhân là một trong những nhiệm vụ trong tâm của công tác thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp

Đảm bảo chế độ cho can phạm, phạm nhân là một trong những nhiệm vụ trong tâm của công tác thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp

Đảm bảo chế độ cho can phạm, phạm nhân là một trong những nhiệm vụ trong tâm của công tác thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp  Ngoài ra, CATP Hà Nội và Công an các quận, huyện, thị xã còn phối hợp hiệu quả với các cơ quan chức năng trong công tác thi hành án, tổ chức xét, đề nghị giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho phạm nhân.

Trong thời gian tới, Công an Hà Nội sẽ tiến hành kiểm tra việc thi hành án hình sự ngoài xã hội trên địa bàn toàn thành phố. Cơ quan công an cũng phối hợp với chính quyền, ban ngành, đoàn thể địa phương thực hiện tốt tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù, góp phần hạn chế tái phạm tội, kéo giảm tội phạm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC