Chính trị - Xã hội

Đảm bảo tính thẩm mỹ tại các lễ hội

Đỗ Nguyễn
ANTĐ - Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Hoàng Tuấn Anh vừa có công điện gửi các đơn vị thuộc Bộ, sở VH-TT&DL các tỉnh, thành phố về công tác quản lý, tổ chức lễ hội năm 2012.

Công điện yêu cầu ban tổ chức các lễ hội tuyên truyền hướng dẫn người dân đặt tiền lễ trong lễ hội và nơi thờ tự đúng nơi, đúng chỗ; bố trí lực lượng thu gom kịp thời các loại hương, tiền công đức và tiền lễ mà người dân đặt không đúng nơi quy định; bố trí, sắp xếp hàng quán, dịch vụ, bãi trông giữ xe cho gọn gàng, khoa học, đảm bảo tính thẩm mỹ, thuận tiện cho người dân, không trở thành nguyên nhân gây ùn tắc, lộn xộn, xả rác, mất an ninh trật tự trong lễ hội...

Ngoài ra, công điện cũng chỉ đạo không để các hàng quán kinh doanh trong lễ hội treo thịt gia cầm và các loại thực phẩm tươi sống trước cửa quán, gây phản cảm. Bên cạnh đó, theo công điện ban tổ chức các lễ hội không được để xảy ra các hoạt động mê tín dị đoan, cờ bạc trá hình, đốt đồ mã, ăn mày ăn xin, móc túi, trộm đồ lễ, tranh giành, đeo bám khách, “chặt chém” du khách. 

Công điện của Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh gửi các đơn vị trong bối cảnh hoạt động tổ chức lễ hội còn nhốn nháo, gây phản cảm trong đại bộ phận dân chúng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC