Chính trị - Xã hội

Đảm bảo thuận lợi, nhanh chóng nhất thủ tục cấp đăng ký phương tiện cho công dân

H.Q
ANTD.VN -  15 xã và 1 thị trấn trên địa bàn huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội đã sẵn sàng nhân lực, vật lực, cơ sở vật chất để bắt đầu từ ngày 21-5 tới đây, sẽ tiến hành thủ tục cấp đăng ký mô tô, xe máy cho công dân.

Thông tin với PV ANTĐ ngày 17-5, Thượng tá Phạm Văn Hậu – Trưởng Công an huyện Gia Lâm cho biết, thực hiện chỉ đạo, hướng dẫn của CATP Hà Nội về triển khai cấp đăng ký mô tô, xe máy và ô tô cho công dân trên địa bàn (bắt đầu từ ngày 21-5) tới đây; những ngày qua, toàn lực lượng Công an huyện đã vào cuộc tích cực, báo cáo và tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của cấp ủy đảng chính quyền các cấp, quyết tâm thực hiện hiệu quả chủ trương lớn: cải cách hành chính, giảm phiền hà cho nhân dân cũng như phát huy hơn nữa vai trò của lực lượng Công an cơ sở.

Đảm bảo thuận lợi, nhanh chóng nhất thủ tục cấp đăng ký phương tiện cho công dân ảnh 1

Phương tiện và nhân lực của các vị trí tại CAH Gia Lâm đã sẵn sàng "chiến dịch" cấp đăng ký mô tô, xe máy, ô tô cho người dân trên địa bàn

Theo chỉ huy Công an huyện Gia Lâm, “mốc 21-5” đã được Công an huyện báo cáo, và chỉ đạo Công an các xã, thị trấn, báo cáo cấp ủy, đảng các cấp, từ đó nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ tích cực về cơ sở vật chất, trụ sở phục vụ công tác làm thủ tục cấp đăng ký phương tiện cá nhân. Bên cạnh đó, chỉ huy Công an huyện đã yêu cầu đội nghiệp vụ phối hợp chặt chẽ với Công an các xã, thị trấn để tổng hợp, thống kê chính xác những địa phương đủ điều kiện cấp đăng ký phương tiện cá nhân, theo đúng hướng dẫn của cơ quan cấp trên.

“Việc rà soát, thống kê tương đối thuận lợi, vì chúng tôi khai thác được hệ thống cơ sở dữ liệu phương tiện đăng ký trong các năm từ Phòng CSGT CATP Hà Nội. Trên cơ sở đó, đã ấn định được 15 xã và 1 thị trấn đủ điều kiện để tiến hành cấp đăng ký phương tiện cho công dân, bắt đầu từ ngày 21-5 tới đây”, Trung tá Vũ Trọng Hải – Đội phó đội CSGT-TT Công an huyện Gia Lâm cho biết, và thông tin, đến thời điểm này, 100% cán bộ Công an xã tham gia công tác cấp đăng ký xe đã được tập huấn kỹ năng, quy trình, đảm bảo vận hành một cách cơ bản nhất.

Bổ sung thông tin, Trung tá Lê Quang Minh – Đội phó phụ trách đội CSGT-TT Công an huyện Gia Lâm cho biết, nhiều xã trên cơ sở điều kiện cơ sở hạ tầng, đã bố trí khang trang, rộng rãi, tách biệt khu vực chuyên biệt về đăng ký xe, như Ninh Hiệp, Đa Tốn, Phú Thị... Theo Trung tá Minh, sự khởi đầu khá thuận lợi ấy đến từ sự quan tâm tối đa của chính quyền cơ sở. Nhiều địa phương xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của năm 2022.

Cùng với việc sẵn sàng cơ sở vật chất, con người tại 15 xã - 1 thị trấn, tại trụ sở đội CSGT-TT, cán bộ, chiến sỹ cũng đã sẵn sàng các thủ tục, buồng, phòng, biển báo chỉ dẫn…thuận lợi nhất để cấp đăng ký ô tô cho công dân. “Khối lượng công việc tăng trong điều kiện biên chế chưa thay đổi, đồng nghĩa áp lực lớn sẽ hình thành. Nhận thức điều đó, để xuyên suốt từ xã đến huyện, chúng tôi nêu cao tinh thần trách nhiệm, phục vụ nhân dân hiệu quả”, chỉ huy đội CSGT-TT bày tỏ.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC