Đời sống

Đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh không thể dự thi tốt nghiệp THPT 2021 vì Covid-19

Duy Anh
ANTD.VN - Bộ GD-ĐT cho biết, sẽ chỉ đạo các trường Đại học điều chỉnh phương án tuyển sinh để đảm bảo quyền lợi với những thí sinh không thể dự thi tốt nghiệp THPT vào 7/7 tới vì Covid-19.
Đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh không thể dự thi tốt nghiệp THPT 2021 vì Covid-19 ảnh 1

Bộ GD-ĐT có phương án đảm bảo quyền lợi của thí sinh F0, F1, F2 không thể dự thi tốt nghiệp THPT vào 7/7

Theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, thời gian qua, Bộ này đã phối hợp cùng các địa phương tích cực chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Công tác chuẩn bị cho đến nay được thực hiện nghiêm túc, bảo đảm đúng tiến độ.

Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch 7-8/7/2021. Tuy nhiên, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, kế thừa kinh nghiệm tổ chức thi năm 2020, nếu đến gần thời điểm diễn ra kỳ thi vẫn còn những nơi phải thực hiện phong tỏa, cách ly xã hội để phòng chống dịch, thì đợt thi ngày 7- 8/7 chỉ tổ chức thi cho những nơi an toàn và cho những thí sinh không thuộc diện F0, F1, F2.

Trong trường hợp này, Bộ GD-ĐT sẽ cùng với các địa phương tổ chức thi đợt 2 dành cho các thí sinh chưa thể dự thi ở đợt thứ nhất.

Theo ông Mai Văn Trinh, thời gian thi đợt 2 cụ thể ra sao, Bộ GD-ĐT sẽ cùng các địa phương tính toán một cách kỹ lưỡng, để vừa bảo đảm phòng chống dịch; vừa giải quyết tốt những vấn đề liên quan đến công tác tuyển sinh ĐH, CĐ và công tác chuẩn bị cho năm học mới 2021 – 2022.

Để bảo đảm quyền lợi cho các thí sinh dự thi những đợt thi khác nhau, Bộ GD-ĐT sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục ĐH điều chỉnh về phương thức, thời gian, chỉ tiêu tuyển sinh để thí sinh thi đợt 2 vẫn được dự tuyển theo nguyện vọng đã đăng ký. Bộ GD-ĐT cũng sẽ xây dựng đề thi giữa các đợt thi tương đồng về độ khó để đảm bảo sự công bằng với các thí sinh dự thi các đợt thi khác nhau.

Ông Mai Văn Trinh lưu ý các địa phương cần tiếp tục chủ động nắm bắt tình hình diễn biến của dịch Covid-19 ở địa phương mình; đặc biệt là sàng lọc các thí sinh sẽ dự thi phân nhóm F0, F1, F2 để cùng với Bộ GD-ĐT chủ động đưa ra giải pháp phù hợp.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC