Chính trị - Xã hội

Đảm bảo các mặt công tác, sẵn sàng cho “Ngày hội lớn”

Quang Trường
ANTD.VN - Nhằm tăng cường công tác đảm bảo ANCT và TTATXH cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Công an phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội đã triển khai nhiều phương án, kế hoạch sẵn sàng đảm bảo cho “Ngày hội lớn”…
Đảm bảo các mặt công tác, sẵn sàng cho “Ngày hội lớn” ảnh 1

Lãnh đạo Đảng uỷ phường Liễu Giai cùng Công an phường và các thành viên trong Ban bầu cử phường đi kiểm tra các khu bầu cử

Không để đột xuất bất ngờ

Song song với nhiệm vụ kế hoạch của đơn vị, thực hiện chỉ đạo của CATP Hà Nội, CAQ Ba Đình, Công an phường Liễu Giai đã xây dựng kế hoạch triển khai đảm bảo ANCT, TTAXH, trong đó luôn tổ chức tuần tra khép kín địa bàn, kịp thời xử lý các tình huống, không để đột xuất bất ngờ.

Thiếu tá Phạm Vũ Quang, Trưởng Công an phường Liễu Giai cho biết, để đảm bảo tuyệt đối an toàn ngày bầu cử, đơn vị đã xây dựng phương án, bố trí lực lượng đảm bảo ANTT, sẵn sàng xử lý mọi tình huống đột xuất, bất ngờ tại tất cả các điểm bầu cử trên địa bàn. Các bộ phận có liên quan như Y tế, Công an… đã vào cuộc một cách đồng bộ để ngày bầu cử diễn ra an toàn, đúng luật.

“Đặc biệt, để đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra trong an toàn, Công an phường Liễu Giai đã triển khai nhiều kế hoạch như mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT cuộc bầu cử trên địa bàn như: Kế hoạch cao điểm đảm bảo ANTT, TTATGT, TTĐT 30/4 -1/5 và Kế hoạch thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội về việc tăng cường rà soát, kiểm tra tạm trú nhằm chủ động phát hiện, xử lý kịp thời người nước ngoài nhập cảnh trái phép, tạm trú trên địa bàn. Bên cạnh đó, Ban chỉ huy Công an phường đã chỉ đạo, quán triệt đến 100% CBCS trong đơn vị nắm rõ tinh thần, trách nhiệm của mình đối với nhiệm vụ quan trọng này để triển khai kế hoạch, thực hiện nhiệm vụ đạt hiệu quả cao nhất”, Thiếu tá Phạm Vũ Quang thông tin.

Đại uý Vũ Đình Mạnh, Phó trưởng Công an phường Liễu Giai cho biết, cùng với việc triển khai song song các kế hoạch, Công an phường còn làm tốt công tác phối hợp với các đơn vị chức năng, tổ chức đảm bảo TTATGT-TTĐT-VSMT, sắp xếp không để ùn tắc giao thông với nguyên tắc thông thoáng nhưng chặt chẽ. Chủ động triển khai phương án xử lý các tình huống cháy nổ và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn tại các điểm bầu cử, không để xảy ra cháy, nổ khu vực này làm ảnh hưởng đến cuộc bầu cử.

Ông Đặng Huy Thanh (tổ dân phố số 7, phường Liễu Giai) cho biết, để chuẩn bị cho công tác bầu cử và phòng chống dịch Covid-19, hàng ngày các đồng chí Công an phường luôn có mặt tuần tra khắp địa bàn.

“Không những vậy, ngoài các đồng chí Cảnh sát khu vực thì còn có cả Cảnh sát hình sự, Cảnh sát trật tự trong lúc tuần tra địa bàn cũng xuống gặp dân, nắm tình hình ở các khu dân cư. Các đồng chí làm việc rất cần mẫn và luôn nhắc nhở, tuyên truyền người dân không chỉ làm tốt phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, chấp hành pháp luật, đảm bảo ANTT cho cuộc bầu cử hay thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19 mà còn nhắc nhở bà con nhân dân chúng tôi nâng cao ý thức, trách nhiệm người nọ tuyên truyền cho người kia, tạo sức mạnh lan toả lớn trong cộng đồng dân cư”, ông Thanh chia sẻ.

Đảm bảo các mặt công tác, sẵn sàng cho “Ngày hội lớn” ảnh 2

Bên cạnh công tác đảm bảo ANCT và TTATXH địa bàn, Công an phường Liễu Giai liên tục tuần tra kiểm soát địa bàn xử lý các trường hợp vi phạm về quy định phòng, chống dịch Covid-19

Tất cả đã sẵn sàng

Theo ghi nhận của phóng viên An ninh Thủ đô, phường Liễu Giai, quận Ba Đình có 10 điểm bầu cử. Tính đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đã được hoàn tất. Bên cạnh công tác đảm bảo ATCT, TTATXH trên địa bàn phường đã được triển khai từ rất sớm thì công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng được chính quyền chỉ đạo sát sao. Với vai trò là lực lượng nòng cốt, Công an phường đã xây dựng nhiều phương án về phòng, chống dịch phục vụ cho cuộc bầu cử. Các phương án được xây dựng dựa trên đặc thù của phường và của từng tổ dân phố.

Bà Trần Thị Hà Giang, Bí thư Đảng uỷ phường, Chủ tịch HĐND, Trưởng Ban Bầu cử phường Liễu Giai cho biết, đến giờ phút này, công tác chuẩn bị cho “Ngày hội lớn” của phường Liễu Giai đã được Đảng uỷ, HĐND, UBND và các đơn vị ban ngành thực hiện đúng tiến độ. Công tác đảm bảo ANCT, TTATXH trên địa bàn phường luôn được đảm bảo.

“Tại các điểm bầu cử trên địa bàn phường đều bố trí lực lượng Công an tham gia hỗ trợ, phòng, chống dịch Covid-19 cũng như bảo đảm an ninh, an toàn cho các Tổ bầu cử. Về công tác đảm bảo TTATGT-TTĐT-VSM trên địa bàn phường cũng luôn được xử lý tạo sự thông thoáng, khang trang sạch đẹp. Có thể nói, với vai trò là lực lượng nòng cốt, Công an phường luôn làm tốt vai trò tham mưu để Đảng uỷ, chính quyền chỉ đạo, lãnh đạo và ban hành những kế hoạch phục vụ công tác bầu cử và phòng chống dịch tốt nhất”, Bà Trần Thị Hà Giang thông tin thêm.

Ông Đặng Thành Công, Chủ tịch UBND phường Liễu Giai, Trưởng Ban phòng, chống dịch cho biết, với sự chuẩn bị từ rất sớm cho công tác bầu cử, cùng sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị đã giúp công tác bầu cử của phường đến thời điểm này diễn ra đúng tiến độ, bảo đảm an toàn.

“Đặc biệt, đối với các tình huống đặc biệt liên quan đến phòng, chống dịch bệnh, Công an phường phối hợp thực hiện điều tra, truy vết, vận chuyển người thực hiện cách ly, có biện pháp xử trí đối với các trường hợp không chấp hành các quy định về phòng chống dịch Covid, các trường hợp nhập cảnh trái phép xuất hiện trên địa bàn. Tất cả điểm bỏ phiếu trên địa bàn phường đều được trang bị nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, khẩu trang và có phương án để bảo đảm giữ khoảng cách cho cử tri khi đi bầu cử…”, ông Đặng Thành Công chia sẻ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC