Chính trị - Xã hội

Đảm bảo an ninh, an toàn các điểm thi tại địa bàn cao nhất Hà Nội

Lam Thanh
ANTD - Ngày 18-6, các thí sinh trên địa bàn huyện Ba Vì (Hà Nội) bước vào kỳ thi vào lớp 10 THPT năm 2022. Công an huyện Ba Vì đã chủ động xây dựng kế hoạch, huy động cán bộ, chiến sĩ bảo đảm an ninh, trật tự cho kỳ thi.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn TP Hà Nội năm nay được tổ chức trong 2 ngày, địa bàn huyện Ba Vì có 7 Hội đồng thi với hơn 3.000 thí sinh đăng ký dự thi.

Đảm bảo an ninh, an toàn các điểm thi tại địa bàn cao nhất Hà Nội ảnh 1
Lực lượng Cảnh sát giao thông phân luồng đảm bảo ATGT quanh khu vực thi

Để bảo đảm an toàn cho kỳ thi, Công an huyện Ba Vì đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều biện pháp. Trong đó, phối hợp với Phòng Giáo dục - Đào tạo đẩy mạnh công tác tuyền truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, quy chế thi cho các bậc phụ huynh, cán bộ, giáo viên, học sinh hiểu rõ mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng về công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong kỳ thi.

Đảm bảo an ninh, an toàn các điểm thi tại địa bàn cao nhất Hà Nội ảnh 2

An ninh các địa điểm diễn ra đều được thắt chặt

Đồng thời, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, Hội đồng thi bố trí lực lượng bảo vệ thi đủ số lượng, chất lượng, xây dựng phương án xử lý các tình huống phức tạp.

Đảm bảo an ninh, an toàn các điểm thi tại địa bàn cao nhất Hà Nội ảnh 3

Tất cả đều hướng tới mục tiêu đảm bảo an toàn các điểm thi trên địa bàn

Công tác bảo đảm trật tự ATGT được chú trọng, lực lượng CSGT phối hợp chặt chẽ với Công an các xã, thị trấn chủ động phân luồng giao thông xung quanh khu vực các trường làm địa điểm thi, các nút giao thông có nguy cơ ùn tắc, không để xảy ra tình trạng ùn tắc xung quanh các khu vực tổ chức thi, sẵn sàng giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, người nhà thí sinh và các giám thị đến đúng giờ. Bên cạnh đó, công tác kiểm tra phòng chống cháy, nổ tại các điểm thi được tăng cường, đảm bảo an toàn việc bảo quản đề thi, bài thi; chủ động ngăn chặn các hoạt động gây rối, làm ảnh hưởng ANTT kỳ thi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC