Chính trị - Xã hội

Đại tướng Tô Lâm chủ biên cuốn sách ''Những điểm mới về an ninh quốc gia trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng''

Hương Thủy
ANTD.VN - Ngày 30/11 tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Bộ Công an tổ chức Lễ giới thiệu cuốn sách "Những điểm mới về an ninh quốc gia trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng". Sách do Đại tướng, GS.TS. Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm chủ biên.

Đại tướng, GS.TS. Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và PGS.TS. Phạm Minh Tuấn, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật chủ trì buổi lễ.

Cuốn sách "Những điểm mới về an ninh quốc gia trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng" là sự phát triển sâu sắc hơn, toàn diện hơn những nội dung mới về an ninh quốc gia và bảo vệ an ninh quốc gia được phân tích thấu đáo tại Đại hội XIII của Đảng, trên cơ sở những nội dung cốt lõi của chuyên đề “Những nhận thức mới và tư duy mới về an ninh quốc gia” đã được Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an giới thiệu sâu sắc tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, ngày 28/3/2021.

Đại tướng Tô Lâm chủ biên cuốn sách ''Những điểm mới về an ninh quốc gia trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng'' ảnh 1

Cuốn sách "Những điểm mới về an ninh quốc gia trong Văn kiện Đại hội XIII" do GS.TS, Đại tướng Tô Lâm chủ biên

Đối tượng phục vụ mà cuốn sách hướng tới là đông đảo bạn đọc trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân. Cuốn sách dày 280 trang, trình bày trang trọng, hiện đại, phản ánh cô đọng, sâu sắc quan điểm an ninh chủ động và toàn diện trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng, với cách tiếp cận đi từ tổng quan những điểm mới về an ninh quốc gia và bảo vệ an ninh quốc gia được đề cập, phân tích tại Đại hội XIII đến lựa chọn một số điểm nổi bật để phân tích, luận giải sâu sắc hơn.

Cuốn sách này sẽ là tài liệu học tập, nghiên cứu quan trọng, có ý nghĩa của Bộ Công an trong việc triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng trong lực lượng Công an nhân dân, góp phần tích cực vào nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội thời gian tới.

Đại tướng Tô Lâm chủ biên cuốn sách ''Những điểm mới về an ninh quốc gia trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng'' ảnh 2

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an tặng sách cho các đơn vị của Bộ Công an

Đồng thời là cẩm nang để từ cấp ủy các cấp đến chi bộ tìm hiểu, nghiên cứu, tham khảo có ý nghĩa lâu dài, phục vụ nhiệm vụ chính trị của các tổ chức Đảng trong cả nhiệm kỳ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, trong bối cảnh mới, có nhiều thuận lợi song cũng còn không ít khó khăn, thách thức và có nhiều vấn đề mới đặt ra. Với tầm nhìn chiến lược, những quan điểm, chỉ đạo của Đảng tại Đại hội XIII về bảo vệ an ninh quốc gia ngày càng hoàn thiện, với nhiều điểm mới rất quan trọng, thể hiện sự phát triển không ngừng trong nhận thức và tư duy của Đảng, phù hợp với quy luật khách quan và thực tiễn của công tác bảo vệ an ninh quốc gia trong tình hình mới. Vì vậy, Bộ Công an phối hợp với Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật nghiên cứu, biên soạn cuốn sách “Những điểm mới về an ninh quốc gia trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng”.

Đại tướng Tô Lâm cho biết, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ, hiệu quả của Quân đội nhân dân, các cấp, các ngành và bạn bè quốc tế, đặc biệt là sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân, lực lượng Công an nhân dân đã không ngừng quyết tâm, vượt qua khó khăn, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, chủ động đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu và hoạt động các thế lực thù địch, góp phần giữ vững môi trường ổn định, phục vụ hiệu quả sự nghiệp đổi mới, phát triển đất nước.

Đại tướng Tô Lâm chủ biên cuốn sách ''Những điểm mới về an ninh quốc gia trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng'' ảnh 3

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an tặng sách cho các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Kết quả đó khẳng định sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng, là vấn đề có tính nguyên tắc, là nhân tố quyết định thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và sự phát triển lớn mạnh của Công an nhân dân.

Tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Minh Tuấn, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật cho biết, đây là ấn phẩm đầu tiên của một bộ, ngành trung ương trong nghiên cứu, triển khai những điểm mới, những nội dung cốt lõi trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng, thiết thực thực hiện Kết luận số 01-KL/TƯ ngày 18-5-2021 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TƯ ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Cuốn sách còn có phiên bản điện tử phục vụ bạn đọc miễn phí trên trang Stbook.vn và Thuviencoso.vn.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã tặng sách cho các cơ quan, đơn vị, bộ, ngành, địa phương. Bộ Công an cũng trao kỷ niệm chương Bảo vệ an ninh Tổ quốc và tặng Bằng khen cho các cá nhân, tập thể đã phối hợp thực hiện cuốn sách.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC