Thế giới

Đại sứ quán Iran tại Afghanistan bị trúng rocket

Tuấn Anh

ANTD.VN -  Đại sứ quán Iran tại Kabul ngày 21-11 cho biết, một trong những quả rocket tấn công Thủ đô Afghanistan trước đó cùng ngày đã rơi xuống khuôn viên cơ sở ngoại giao này, đồng thời nói thêm rằng không có nhân viên nào trong Đại sứ quán bị thương vong.

Đại sứ quán Iran tại Afghanistan bị trúng rocket ảnh 1

An ninh được thắt chặt tại Thủ đô Kabul của Afghanistan

Đại sứ quán Iran viết trên Twitter: “Một trong những quả rocket được bắn đi vào sáng nay, đã rơi xuống khuôn viên Đại sứ quán của chúng tôi. Rất may, không có thương vong và tất cả nhân viên của Đại sứ quán đang trong tình trạng sức khỏe tốt”.

Đại sứ quán cho biết thêm, mảnh đạn rocket rơi trúng tòa nhà chính của Đại sứ quán, làm hư hại một số vật dụng và thiết bị trong Đại sứ quán.

Trước đó, Đài truyền hình 1TVNews đưa tin, 14 quả rocket đã phát nổ tại các khu vực khác nhau ở trung tâm Kabul khiến 8 người thiệt mạng và 31 người khác bị thương.

Theo báo cáo, chuông báo động cũng vang lên xung quanh khu vực Vùng Xanh, nơi có hàng chục doanh nghiệp nước ngoài, và nhiều đại sứ quán tọa lạc gần đó. Hiện chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm tiến hành vụ tấn công trên.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC