Thế giới

Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ bị ám sát

Đặng Vũ

ANTD.VN - Theo Bộ Ngoại giao Nga, đại sứ nước này ở Thổ Nhĩ Kỳ đã bị bắn chết bởi một tay súng lạ mặt khi đang tham gia sự kiện vào tối 19-12.

“Một người đàn ông lạ mặt đã nổ súng trong một triển lãm tranh ở Ankara vào tối 19-12. Đại sứ Nga ở Thổ Nhĩ Kỳ Andrey Karlov đã trúng đạn và thiệt mạng”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga bà Maria Zakharova cho hay.

Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ bị ám sát ảnh 1

Đại sứ Karlov đang phát biểu trước khi vụ xả súng diễn ra

Tay súng trên mặc một bộ vest đen và thắt cà vạt khi thực hiện vụ tấn công cùng hô to “Chúa thật tuyệt vời”. Hắn cũng được cho là đã bắt chỉ thiên một vài phát trước khi nã đạn vào đại sứ Nga.

Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ bị ám sát ảnh 2

Cận cảnh hung thủ mặc bộ vest màu đen
Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ bị ám sát ảnh 3

Đại sứ Karlov nằm trên sàn nhà sau khi bị trúng đạn bởi kẻ tấn công

Ông Karlov đang có bài phát biểu trong triển lãm tranh thì bị tấn công. Nhiều bức ảnh được các nhân chứng đăng lên mạng xã hội đã cho thấy rõ mặt kẻ tấn công cùng một vài người trúng đạn nằm la liệt trong phòng tranh.

Theo truyền hình NTV của Thổ Nhĩ Kỳ, cảnh sát đã đấu súng với kẻ tấn công và tiêu diệt được tên này. Đại sứ Karlov bị thương nặng và đã được cấp cứu ngay tại hiện trường, nhưng không thể qua khỏi.

Bộ Ngoại giao Nga khẳng định họ coi vụ việc trên là một hành động khủng bố và sẽ nhắc tới vấn đề này trong phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. 

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC