Thế giới

Đại sứ Nga tại Mỹ nói về việc làm dịu tình hình ở châu Âu

Tuấn Anh
ANTD.VN -  Đại sứ Nga tại Mỹ nói về việc làm dịu tình hình ở châu Âu thông qua các cuộc tiếp xúc sắp tới giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden.
Đại sứ Nga tại Mỹ nói về việc làm dịu tình hình ở châu Âu ảnh 1

Đại sứ Nga tại Mỹ nói về việc làm dịu tình hình ở châu Âu thông qua các cuộc tiếp xúc sắp tới giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden

“Tôi tin rằng các cuộc tiếp xúc sắp tới giữa 2 Tổng thống, do Điện Kremlin thông báo, sẽ giúp ổn định quan hệ, làm dịu tình hình đang “quá nóng” ở châu Âu và trên toàn thế giới”, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov phát biểu trước các phóng viên hôm 3-12-2021.

Đại sứ Antonov nói rằng, ông không suy đoán về các chủ đề mà 2 nhà lãnh đạo có thể thảo luận. “Tôi không nghĩ mình nên phỏng đoán về chương trình nghị sự. Tôi nghĩ các tổng thống sẽ tự quyết định những gì cần thảo luận. Điều quan trọng nhất đối với tôi - tôi đang chờ đợi điều đó, cũng như các đồng nghiệp của tôi - một tín hiệu tích cực về sự cần thiết ổn định quan hệ Nga-Mỹ và bình thường hóa tình hình quốc tế, đặc biệt là ở biên giới phía Tây của Nga”, ông Antonov cho hay.

Theo trợ lý Tổng thống Nga, Yuri Ushako, ngày điện đàm giữa 2 Tồng thống đã được thống nhất, song chưa được công bố tới khi chi tiết cuối cùng được ấn định. Ông Ushako cho biết, Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Mỹ Biden sẽ thảo luận về quan hệ song phương, các vấn đề hiện tại trong chương trình nghị sự quốc tế, bao gồm Afghanistan, Iran, Ukraine, Libya và có thể là Syria…

Đại sứ Nga tại Mỹ nói về việc làm dịu tình hình ở châu Âu trong bối cảnh Mỹ và Ukraine cáo buộc Nga tập trung khoảng 100.000 quân và khí tài gần biên giới phía Tây, cho rằng nước này “đang lên kế hoạch tiến đánh Ukraine”. Tuy nhiên, Nga đã lên tiếng phủ nhận thông tin lên kế hoạch tấn công Ukraine, đồng thời cho rằng Kiev và Washington gây bất ổn.

Theo Sputnik/Tass

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC