Chính trị - Xã hội

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink thả cá chép tiễn Táo quân

Thư Kỳ
ANTD.VN - Nhân dịp Tết ông Công, ông Táo (23 tháng Chạp âm lịch), Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink đã đến thăm chùa Kim Liên, thả cá chép tiễn Táo quân.
Đại sứ Mỹ và sư trụ trì cùng thả tiễn Ông Công Ông Táo

Đại sứ Mỹ và sư trụ trì cùng thả tiễn Ông Công Ông Táo

Đại sứ Daniel J. Kritenbrink bày tỏ vui mừng được đến thăm chùa Kim Liên, gặp gỡ trụ trì - ni sư Thích Đàm Thành, được ni sư đưa đi thăm chùa, nghe giới thiệu về lịch sử của chùa cũng như những truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam dịp Tết Nguyên đán.

Đây là lần thứ ba Đại sứ Daniel J. Kritenbrink đón Tết tại Việt Nam và Đại sứ rất hào hứng khi được hòa mình vào không khí chuẩn bị đón Tết của người Việt. Trong cái Tết đầu tiên, Đại sứ đã học cách làm bánh chưng và biết được sự tích bánh chưng. Năm ngoái, Đại sứ đi thăm vườn đào và được giới thiệu từ cách ghép cành để tạo thế cây cho đến việc chăm sóc để hoa nở đúng dịp Tết. Năm nay, Đại sứ đến chùa Kim Liên và thực hiện nghi thức thả cá chép, tiễn Táo quân nhằm thể hiện sự trân trọng truyền thống tốt đẹp của người Việt, có cơ hội trải nghiệm những nét đẹp văn hóa nhân dịp Tết. 

Đại sứ Daniel J. Kritenbrink nhấn mạnh, năm nay có sự kiện kỷ niệm 25 năm Mỹ và Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao (1995-2020), đây là dấu mốc rất quan trọng với hai nước. Hai bên đã vượt qua quá khứ, hàn gắn và hợp tác trên nhiều lĩnh vực, từ kinh tế đến an ninh, y tế, môi trường…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC