Thế giới

Đại sứ Mỹ tại Nga giải thích lý do sắp về nước

Tuấn Anh
ANTD.VN -  Đại sứ Mỹ tại Nga John Sullivan ngày 20-4 xác nhận, ông sẽ trở về Washington để tham vấn trong tuần này, đồng thời cho biết ông sẽ trở lại Matxcơva trước thềm cuộc gặp tiềm năng giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden.
Đại sứ Mỹ tại Nga giải thích lý do sắp về nước ảnh 1

Đại sứ Mỹ tại Nga John Sullivan

“Tôi tin rằng điều quan trọng là phải nói chuyện trực tiếp với các đồng nghiệp mới của mình trong chính quyền của Tổng thống Biden ở Washington về tình hình hiện tại của mối quan hệ song phương giữa Mỹ và Nga”, Đại sứ John Sullivan nói.

Ông Sullivan cũng cho biết, ông đã không gặp gia đình mình trong hơn 1 năm qua, và đó là lý do quan trọng khác để ông trở về thăm quê nhà.

“Tôi sẽ trở lại Matxcơva trong những tuần tới trước khi diễn ra bất kỳ cuộc gặp nào giữa Tổng thống Biden và Tổng thống Putin”, ông Sullivan nói.

Đầu tháng này, Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 32 thực thể Nga, bao gồm các công ty công nghệ và cá nhân vì bị cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 và âm mưu tấn công mạng chuỗi cung ứng phần mềm của Mỹ.

Bộ Ngoại giao Nga đã lên án loạt trừng phạt mới của Mỹ là đi ngược lại lợi ích của 2 nước. Đáp lại lệnh trừng phạt của Mỹ, Matxcơva đã cấm 8 công dân Mỹ nhập cảnh, bao gồm Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland, Bộ trưởng An ninh Nội địa Alejandro Mayorkas, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Avril Haines và Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) Christopher Wray.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC