Văn hóa - Giải trí

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Sri Lanka thử tài gói bánh chưng

Hương Thủy

ANTD.VN -  Chào đón Tết Nhâm Dần, Đại sứ quán Sri Lanka đã tổ chức buổi giao lưu ẩm thực Sri Lanka-Việt Nam tại Hà Nội. Tại đây, người tham dự đã tự tay làm các món ăn đặc trưng vào dịp Tết của người Việt như bánh chưng, cuốn nem và món ăn nổi tiếng của Sri Lanka là hoppers trứng.

Chương trình Giao lưu ẩm thực Việt Nam-Sri Lanka nằm trong khuôn khổ hàng loạt chương trình xúc tiến du lịch, thương mại mà Sri Lanka muốn giới thiệu đến các cơ quan truyền thông, các hãng du lịch và du khách Việt Nam.

Trong buổi giao lưu ẩm thực, các cán bộ Đại sứ quán Sri Lanka hướng dẫn cho người Việt làm món ăn nổi tiếng của Sri Lanka là hoppers trứng. Đây là món ăn truyền thống được thưởng thức vào bữa sáng của người Sri Lanka.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Sri Lanka thử tài gói bánh chưng ảnh 1

Món hoppers nổi tiếng của Sri Lanka

Món ăn này được làm từ bột gạo, sữa dừa và có thêm một quả trứng ở phần giữa của bánh để tạo mùi thơm và vị ngấy béo. Món ăn này được bày bán rất nhiều trên đường phố và có thể ăn kèm với cà ri và được phục vụ với một sambol cay.

Những người Việt Nam công tác tại Đại sứ quán cũng hướng dẫn cho ngài Đại sứ Prasanna Gamage cùng bà Bí thư Prasadi Boomawalage và các tùy viên làm các món ăn truyền thống tết của người Việt Nam như bánh chưng, cuốn nem.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Sri Lanka thử tài gói bánh chưng ảnh 2

Ngài đại sứ Sri Lanka Prasanna Gamage thử tài gói bánh chưng

Cũng tại buổi giao lưu, ông Prasanna Gamage, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Sri Lanka tại Việt Nam đã rất vui khi được tự tay gói bánh chưng của Việt Nam. Theo ngài đại sứ, cùng với việc trang trí nhà cửa để đón Tết, tục gói bánh chưng ngày Tết cũng đã trở thành nét văn hóa truyền thống của người Việt được lưu truyền từ xa xưa.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Sri Lanka thử tài gói bánh chưng ảnh 3

Thử tài làm món bánh Hoppers

"Phong tục truyền thống thờ cúng và thưởng thức bánh chưng ngày Tết của người Việt Nam vừa mang nét văn hóa tín ngưỡng tâm linh, vừa là tinh hoa ẩm thực, trí tuệ của người Việt", ngài Đại sứ Sri Lanka nói.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC