Chính trị - Xã hội

Đại học tốp đầu cũng tuyển sinh đợt 2

Duy Anh
ANTD.VN - Ngày 19-8, ĐH Bách khoa Hà Nội, một trong những trường đại học tốp đầu vừa công bố tuyển bổ sung đợt 1 gần 800 chỉ tiêu cho 26 ngành đào tạo. 
Nhiều trường tốp đầu vẫn chưa tuyển hết chỉ tiêu đợt 1

Nhiều trường tốp đầu vẫn chưa tuyển hết chỉ tiêu đợt 1

Theo đó, các nhóm ngành Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật hàng không, Kỹ thuật tàu thủy có chỉ tiêu tuyển bổ sung cao nhất với 120 chỉ tiêu. Điều kiện điểm xét tuyển bổ sung của nhóm ngành này là từ 8 điểm trở lên.

Nhóm ngành Kỹ thuật điện tử - truyền thông, Công nghệ sinh học, Kỹ thuật sinh học, Kỹ thuật hóa học, Công nghệ thực phẩm, Kỹ thuật môi trường lấy 80 chỉ tiêu. Điều kiện điểm xét tuyển bổ sung của 2 nhóm ngành này lần lượt là 8,3 và 7,93. Hầu hết các ngành đào tạo liên kết quốc tế cũng tuyển bổ sung từ 10-35 chỉ tiêu. Điểm điều kiện xét tuyển từ 6,5 đến 7,5 điểm.

Học viện Ngoại giao cũng vừa thông báo nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào hệ đại học chính quy năm 2016. Học viện nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung đợt 1 đối với 5 ngành: Quan hệ quốc tế, Kinh tế quốc tế, Luật quốc tế, Truyền thông quốc tế và Ngôn ngữ Anh.

Ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển khối D1, mức điểm nhận hồ sơ là từ 30 điểm trở lên (tiếng Anh nhân hệ số 2). Các ngành còn lại có điểm nhận hồ sơ là 21. Trong đó, ngành Quan hệ Quốc tế và Truyền thông Quốc tế xét tuyển theo tổ hợp A1, D1, D3. Ngành Kinh tế Quốc tế xét tuyển theo tổ hợp A, A1, D1 còn Luật kinh tế xét tuyển khối A1 và D1.

Ngày 19-8 cũng là ngày cuối cùng để thí sinh đăng ký nhập học theo kết quả trúng tuyển. Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, nếu sau ngày này thí sinh không nộp giấy chứng nhận kết quả thi thì nhà trường có quyền hủy kết quả trúng tuyển để nhận thí sinh khác.

Sau ngày 19-8, các trường căn cứ trên lượng thí sinh đã nộp giấy chứng nhận kết quả thi để biết lượng thí sinh tuyển được ở đợt 1, làm cơ sở để quyết định việc tham gia cũng như quyết định chỉ tiêu cho đợt xét tuyển bổ sung.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC