Chính trị - Xã hội

Đại học RMIT nâng cao kỹ năng để thuyết phục nhà tuyển dụng

Ánh Nguyệt
ANTD.VN -Đại học RMIT Việt Nam vừa tái thiết chương trình thực tập và đưa vào các hoạt động như lập mục tiêu học tập theo từng sinh viên, quy trình phát triển cụ thể những kỹ năng thiết yếu để được tuyển dụng, suy ngẫm có hướng dẫn và học kỹ năng chuyên ngành.

Hiệu trưởng Đại học RMIT Việt Nam Giáo sư Gael McDonald hài lòng về chương trình mới và cho biết đây là chương trình dành cho sinh viên, đồng thời củng cố mối quan hệ của trường với doanh nghiệp thuộc nhiều ngành khác nhau.

 Đại học RMIT nâng cao kỹ năng để thuyết phục nhà tuyển dụng ảnh 1

Chương trình thực tập mới theo phương pháp học tích hợp sẽ giúp sinh viên chuẩn bị cho công việc tương lại, tạo cơ hội cho các em suy ngẫm, học hỏi và trưởng thành

Tại buổi ra mắt chương trình ở cơ sở Nam Sài Gòn của trường, Giáo sư chia sẻ: “Chương trình thực tập mới theo phương pháp học tích hợp sẽ giúp sinh viên chuẩn bị cho công việc tương lại, tạo cơ hội cho các em suy ngẫm, học hỏi và trưởng thành”.

Trưởng phòng Nghiệp vụ sư phạm và Kỹ thuật giảng dạy Catherine Peck nhấn mạnh rằng suy ngẫm là điểm nổi bật của quy trình mới: “Dựa trên mục tiêu học tập theo từng sinh viên được thiết lập vào đầu kỳ thực tập, các em được khuyến khích thực hiện ba bài suy ngẫm. Theo đó, các em không chỉ mô tả về trải nghiệm của bản thân mà phải suy ngẫm về những gì các em học được, cũng như cách ứng dụng kinh nghiệm này vào những tình huống có liên quan hoặc tương tự trong tương lai”.

Trong kỳ thực tập, sinh viên còn được giảng viên hướng dẫn hỗ trợ qua những chuyến thăm, cũng như kết nối với bạn bè và thầy cô qua cộng đồng trực tuyến.

Cô Peck bổ sung thêm: “Vào cuối hành trình, sinh viên sẽ có buổi phỏng vấn sau kỳ thực tập với giảng viên hướng dẫn. Buổi làm việc tập trung thảo luận về sự phát triển của những kỹ năng thiết yếu để được tuyển dụng, mức độ hoàn thành mục tiêu học tập mà từng em đã đặt ra, cũng như những điều học được từ doanh nghiệp trong ngành”.

Chương trình thực tập mới tận dụng quan hệ chặt chẽ của trường với doanh nghiệp nhằm cung cấp chỗ thực tập cho sinh viên trong nhiều ngành khác nhau như kinh doanh, công nghệ thông tin, quảng cáo, kỹ thuật và thiết kế. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC