Pháp luật

"Đại gia" mang theo súng đi giao ma túy bị bắt

Trịnh Nguyễn - C. Đức
ANTĐ - Trong quá trình đi giao hàng, Kiên luôn lái xe đi lòng vòng nhằm qua mắt lực lượng công an. Ngoài ra, Kiên luôn kè kè khẩu súng ngắn bên người kể cả khi ngủ ở khách sạn. Vị “đại gia” này sa lưới khi đang ngồi xe máy đến chỗ giao “hàng”.

Ngày 2-7, thông tin từ cơ quan công an TP. Vinh, Nghệ An cho biết, phía cơ quan này vừa bắt giữ Hoàng Trung Kiên (SN 1984) trú tại xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình khi Kiên đang trên đường đưa ma túy đi tiêu thụ.

Ở địa phương, Kiên nổi tiếng về sự giàu có của mình. Gần đây, vợ chồng Kiên lập công ty tư nhân chuyên mua bán gỗ. Để tiện cho việc kinh doanh, Kiên thường qua Lào mua gỗ và thỉnh thoảng đi công tác ở TP. Vinh...

Hoàng Trung Kiên tại cơ quan công an.

Hoàng Trung Kiên tại cơ quan công an.

Tuy nhiên, đây chỉ là cách qua mặt lực lượng công an bởi Kiên thường lấy ma túy từ Lào về để bán. Ngay lập tức, Kiên được cho vào tầm ngắm. Quá trình theo dõi, các trinh sát ghi nhận Kiên luôn kè kè khẩu súng ngắn bên người, kể cả lúc ngủ trong khách sạn.

Do tính đa nghi nên Kiên thường tự mình lái xe đưa hàng ra TP.Vinh để giao. Kiên khá ranh ma nên khi đi giao hàng, gã thường lái xe đi lòng vòng để qua mặt các trinh sát. Ngày 30-6 thông tin từ các trinh sát báo về việc Kiên đang để ô tô riêng ở một khách sạn trên địa bàn TP. Vinh.

Tang vật cơ quan công an thu giữ được.

Tang vật cơ quan công an thu giữ được.

Vị "đại gia" này mang theo súng và hêrôin được một đối tượng khác chở bằng xe máy đi giao hàng. Các trinh sát cải trang được huy động để theo sát Kiên. Khi hai đối tượng này đang di chuyển trên đường Đặng Thái Thân thì bị các trinh sát ập đến quật ngã.

Do bất ngờ nên Kiên không kịp trở tay. Khám người của Kiên, cảnh sát thu một khẩu súng ngắn nghi G88, 100 triệu đồng, 4 gói heroin, cân tiểu ly. Trong lúc cảnh sát vây bắt, kẻ chạy xe máy nghi là đối tác của Kiên đã tẩu thoát. Cùng ngày tại nhà riêng của Kiên, cơ quan công an thu thêm 2 khẩu súng K54, 24 viên đạn. Hiện cơ quan công an đang mở rộng điều tra về vụ việc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC