Thể thao

Đại gia Anh đồng loạt rút lui, Super League sắp tan như bong bóng

Bình Minh
ANTD.VN - Chỉ 24h giờ sau khi khẳng định tham gia, cả 6 CLB trong nhóm "Big 6" Premier League đã đồng loạt tuyên bố rút lui khỏi Siêu giải đấu châu Âu - European Super League.

Bóng đá châu Âu được một phen chao đảo trong những ngày qua, khi 12 CLB hàng đầu Lục địa già (trong đó có 6 đội bóng lớn nhất Premier League) tuyên bố sáng lập European Super League, giải đấu tách biệt với hệ thống các giải của UEFA như Champions League và Europa League.

Đại gia Anh đồng loạt rút lui, Super League sắp tan như bong bóng ảnh 1

Nhóm Big 6 đã xác nhận bỏ Super League

Tuy nhiên, kế hoạch này lập tức nhận sự phản đối dữ dội từ nhiều phía, trong đó đặc biệt là UEFA và FIFA. Người hâm mộ cũng không chấp nhận vụ "ly khai" này. CĐV Chelsea còn biểu tình ngoài sân Stamford Bridge trước trận đấu Brighton để phản đối.

Trước sức ép quá lớn, rạng sáng 21-4 theo giờ Việt Nam, Man City đã trở thành CLB đầu tiên tuyên bố rút khỏi Super League, bằng lời khẳng định trên trang chủ.

Ngay sau đó, 5 CLB còn lại trong nhóm "Big 6" Premier League là Chelsea, M.U, Liverpool, Arsenal và Tottenham cũng đã đính chính việc không tham dự siêu giải đấu này trên các kênh truyền thông của mình.

Như vậy, hiện chỉ còn Real Madrid, Barcelona, Atletico Madrid, Juventus hay AC Milan là chưa lên tiếng. Tuy nhiên với tình hình hiện tại, các CLB này cũng khó có thể tạo ra một giải đấu cho riêng mình vì không đủ độ hấp dẫn.

Kế hoạch ra đời Super League của nhà tài phiệt Flo Perez chuẩn bị vỡ tan như bong bóng xà phòng ngay từ khi nó được thai nghén.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC