Pháp luật

Dại dột “đùa”… có chất nổ trên máy bay

Hà Trung
ANTĐ - Ngày 29-7, chỉ huy Phòng PA 67- CATP Hà Nội cho biết, đơn vị đang phối hợp cùng CAH Sóc Sơn lập hồ sơ, xử lý nghiêm vụ một hành khách nữ “đùa” trên máy bay có bom.

Hành khách “đùa” máy bay có bom là Hồ Thị Thanh Tuyền, 24 tuổi, trú ở TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Hôm đó vào ngày 9-7, khoảng 18h, Hồ Thị Thanh Tuyền đi chuyến bay VN 1516 từ Hà Nội đi Đà Lạt.

Trông thấy chiếc túi của Tuyền để dưới chân ghế có thể ảnh hưởng đến việc đi lại, tiếp viên Bùi Anh Tuấn chủ động nhắc nhở Huyền cất lên “cốp” đựng đồ phía trên. Tuy nhiên, Tuyền bất ngờ quay sang nói với anh Tuấn: “Cẩn thận nó nổ”.

 Dại dột “đùa”… có chất nổ trên máy bay ảnh 1
Câu “nói đùa” của vị hành khách thiếu ý thức đã gây thiệt hại khoảng 140 triệu đồng cho VNA
(Ảnh minh họa)

Thông tin của Tuyền lập tức được tổ tiếp viên thông báo về Trung tâm khẩn nguy sân bay Nội Bài. Chuyến bay VN 1516 bị hoãn để lực lượng chức năng kiểm tra hành lý của các hành khách. Kết quả kiểm tra không phát hiện gì liên quan đến chất cháy, chất nổ.

Đến lúc này, Hồ Thị Thanh Tuyền tường trình việc nói với tiếp viên hàng không “cẩn thận nó nổ” chỉ là… câu nói đùa. Theo đại diện của Vietnam Airlines, câu “nói đùa” của vị hành khách thiếu ý thức trên đã gây thiệt hại vật chất cho hãng khoảng 140 triệu đồng, chưa kể những ảnh hưởng đối với hành khách trên chuyến bay VN 1516.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC