Chính trị - Xã hội

Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Tây Hồ

A.N
ANTD.VN - Sáng 23-9, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, đơn vị bầu cử số 5 gồm các đại biểu: Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội; Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC); Bùi Hoài Sơn, Ủy viên Thường trực Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội, đã tiếp xúc cử tri quận Tây Hồ trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV tại phường Tứ Liên.
Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Tây Hồ ảnh 1

Đại biểu Nguyễn Hải Trung trao đổi các vấn đề, nội dung trong buổi tiếp xúc cử tri sáng 23-9 tại phường Tứ Liên, quận Tây Hồ

Sau khi nghe đại biểu Quốc hội Bùi Hoài Sơn báo cáo kết quả kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV và báo cáo tổng hợp dự kiến nội dung kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, nhiều cử tri quận Tây Hồ bày tỏ vui mừng, đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV đã thành công tốt đẹp. Đồng thời, nêu một số kiến nghị mong được Quốc hội, Chính phủ, Thành phố xem xét, đưa ra các giải pháp, biện pháp trong thời gian tới.

Cử tri Lê Trung Đức, ở phường Phú Thượng cho rằng trong thời gian qua, Đảng và Nhà nước quan tâm ưu tiên phát triển hệ thống giáo dục nói chung, đã có nhiều chính sách chăm lo đời sống thầy cô, đặc biệt là giáo viên vùng sâu, vùng xa. Tuy nhiên, so với đời sống hiện nay lương giáo viên vẫn còn thấp, nên tình trạng giáo viên xin nghỉ dẫn đến thiếu giáo viên tại vùng sâu, vùng xa. Để thày cô thực sự có tâm huyết chăm lo cho thế hệ trẻ, gắn bó với trường lớp, cử tri đề nghị Quốc hội cần có những chiến lược, ưu tiên hơn nữa để xây dựng ngành giáo dục phát triển, ươm mầm tương lai cho đất nước.

Cử tri Nguyễn Ngọc Quý, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố số 2 - phường Thụy Khuê phát biểu: “Tôi được tham gia ý kiến vào Luật thực hiện dân chủ cơ sở vừa qua Quốc hội đã triển khai lấy ý kiến trong nhân dân. Việc ban hành Luật thực hiện dân chủ cơ sở cho thấy Đảng và Nhà nước luôn coi trong việc thực hiện Dân chủ ở cơ sở, có vai trò hết sức quan trọng nên đã xây dựng từ nghị định, pháp lệnh lên thành Luật. Như vậy chắc chắn sẽ tạo sự chuyển biến tích cực trong đời sống chính trị - xã hội ở nước ta”.

Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Tây Hồ ảnh 2

Đại biểu Bùi Hoài Sơn báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV và báo cáo tổng hợp dự kiến nội dung kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV

Cử tri Vũ Thanh Liêm, phường Yên Phụ nêu ý kiến: “Tại kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV này, người dân quan tâm hơn nữa các vấn đề giám sát dự án trọng điểm quốc gia như Sân bay Long Thành, dự án Cao tốc Bắc - Nam. Cùng với đó là các vấn đề an sinh xã hội; đặc biệt trong lĩnh vực y tế. Về giáo dục, có thông tin sẽ ban hành bộ sách giáo khoa chuẩn để học sinh không cần mua mà chỉ thuê…Đây là những vấn đề được đông đảo người dân quan tâm và tôi đề nghị Quốc hội, các Đại biểu Quốc hội lắng nghe ý kiến của nhân dân, có quyết sách đúng đắn, sáng suốt”.

Cùng với đó là nhiều ý kiến cử tri nêu về vấn đề tăng trưởng, phát triển kinh tế phải đi đôi với an toàn. Đặc biệt trong thời gian vừa qua vấn đề cháy, nổ đang là sự quan tâm đặc biệt của người dân, nhất là vấn đề PCCC tại cơ sở kinh doanh karaoke, nhà xưởng, kho bãi…

Tiếp thu và cảm ơn cử tri đã nêu những tâm tư, nguyện vọng của mình, thay Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, đơn vị bầu cử số 5, Trung tướng Nguyễn Hải Trung đã trao đổi, làm rõ thêm những vấn đề cử tri còn băn khoăn... “Hiện nay, vấn đề an toàn PCCC và CNCH luôn được CATP chủ động tham mưu nhiều biện pháp, giải pháp để các cơ quan chức năng, đơn vị, doanh nghiệp, người dân phối hợp ngăn ngừa cháy, nổ. Tuy nhiên, thực trạng đô thị hiện nay nhiều ngõ nhỏ, ngách sâu, xe chữa cháy khó tiến cận, cơ sở kinh doanh karaoke mặc dù đã kiểm tra, xử lý nghiêm ngặt, đình chỉ đóng cửa…, nhưng vẫn lén lút hoạt động. Các biện pháp phòng ngừa đã được CATP triển khai, nhưng ý thức một bộ phận chủ kinh doanh vẫn không chấp hành đã tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ” - Trung tướng Nguyễn Hải Trung chia sẻ và thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, đơn vị bầu cử số 5 tiếp thu toàn bộ các ý kiến, kiến nghị của cử tri để chuyển tới Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV và các cơ quan liên quan giải quyết, trả lời theo thẩm quyền.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC