Văn hóa - Giải trí

Đặc sắc đêm hội "Rước đèn Trung thu"

Hương Thủy
ANTD.VN - Đêm hội "Rước đèn Trung thu" là một hoạt động nổi bật của chương trình Lễ hội Trung thu do Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam tổ chức. Dự kiến, đêm hội sẽ thu hút gần  400 em nhỏ đến từ các quận, huyện, trường học của Hà Nội.

Được tổ chức từ 28/9-01/10/2020 tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam, Lễ hội Trung Thu 2020 diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc hướng đến trẻ em như: Lễ hội rước đèn, múa lân sư tử; tổ chức biểu diễn và thi đấu trò chơi dân gian; viết thư pháp; vẽ tranh Đông Hồ.

Bên cạnh đó, Lễ hội còn có các chương trình nghệ thuật hấp dẫn với nhiều mini game dành cho thiếu nhi như: “Đón Tết Trung thu”, “Vui rằm tháng Tám”…

Điểm nổi bật là Đêm hội “Rước đèn Trung thu” lung linh sắc màu chắc chắn sẽ thu hút rất nhiều các em thiếu nhi, với sự tham dự của gần 400 người đến từ các quận, huyện, trường học của Hà Nội.

Đặc sắc đêm hội "Rước đèn Trung thu" ảnh 1

Dự kiến Đêm hội "Rước đèn Trung thu" sẽ có 400 em nhỏ tham dự

Dự kiến đoàn rước sẽ khởi hành từ Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam qua phố Lê Đại Hành - đến cuối phố Bà Triệu - Đại Cồ Việt sau đó sẽ quay lại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam.

Dẫn đầu là đoàn lân sư rồng và trống, đoàn rước đèn ông sao. Sau đó là các đoàn: đèn ông sao, đèn kéo quân nhỏ, đoànmúa hát, đoàn võ thuật… Đây là chương trình đặc biệt tôn vinh nét đẹp Trung thu truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Không gian trò chơi dân gian cũng mang đến cảm giác thú vị khi đưa người xem trở về thế giới tuổi thơ cùng mặt nạ giấy bồi, đèn kéo quân, đèn ông sao, đèn con thỏ, nặn tò he.

Tổ hợp các trò chơi dân gian như bịt mắt đập niêu, kéo co, rồng rắn lên mây… được Ban tổ chức xây dựng, đồng thời hướng dẫn cho các em tham gia và chơi những trò chơi dân gian và nhận quà tặng.

Đặc sắc đêm hội "Rước đèn Trung thu" ảnh 2

Lễ hội Trung thu diễn ra với nhiều hoạt động đặc sắc

Khu hội chợ Trung thu 2020 thu hút trên 50 gian hàng của các ngành hàng đến từ khắp các vùng miền trên cả nước với các sản phẩm phong phú như: hàng thời trang dệt may đên từ công ty May 10; sản phẩm kem của thương hiệu kem 35 Tràng tiền; hàng nông lâm sản đến từ các tỉnh vùng Tây Bắc như: Lào Cai, Điện Biên, Sơn La, Yên Bái; các sản phẩm làng nghề như nước mắm Ba Làng đến từ Thanh Hóa; bánh Trung thu đến từ các thương hiệu có tiếng; đồ dùng văn phòng phẩm, đồ chơi phục vụ các cháu thiếu nhi, các sản phẩm hàng gia dụng, đồ mỹ nghệ....

Lễ hội Trung thu 2020 chắc chắn sẽ là điểm thăm quan hữu ích, đưa các em trở về với Trung thu truyền thống với những nét đẹp dân tộc vẫn được lưu giữ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC