Thế giới

Đặc phái viên LHQ về Syria sẽ tham dự cuộc đàm phán tại Astana

Vũ Tú
ANTD.VN -Press TV ngày 19-1 dẫn lời phát ngôn viên Liên Hợp Quốc (LHQ) cho biết, đặc phái viên LHQ về Syria ông Staffan de Mistura sẽ tham dự các cuộc đàm phán ở thủ đô Astana của Kazakhstan.

Đặc phái viên LHQ về Syria sẽ tham dự cuộc đàm phán tại Astana ảnh 1

Đặc phái viên LHQ về Syria - ông Staffan de Mistura

Stephane Dujarric, phát ngôn viên của LHQ nói rằng, Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã cử ông De Mistura đến tham dự các cuộc đàm phán, với hy vọng sự phức tạp của vấn đề sẽ được giải quyết tốt đẹp ở Astana.

Người đứng đầu LHQ cũng mong chờ cuộc họp tại Astana là một bước đi tích cực, trước khi nối lại các cuộc đàm phán trong nội bộ Syria tại Geneva.

Trong khi đó cùng ngày, hãng tin RIA dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Bogdanov cho biết, nước này sẽ cử các quan chức thuộc Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng đến tham dự cuộc hòa đàm Syria tại Astana.

Thông tin về việc tổ chức hội nghị hoà bình về Syria lần đầu tiên được công bố hôm 30-12-2016, ngay sau khi một lệnh ngừng bắn toàn quốc gia Trung Đông do Nga-Thổ Nhĩ Kỳ làm trung gian có hiệu lực.

Cuộc hoà đàm nói trên sẽ diễn ra vào ngày 23-1 tới tại thành phố Astana, Kazakhstan, đúng 3 ngày sau khi ông Donald Trump nhậm chức tổng thống Mỹ.

Theo Press TV

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC