Quân sự

Đặc nhiệm Nga sẽ được trang bị súng trường kiểu mới cực kỳ hiện đại

Đức Sơn
ANTĐ - Công ty Kalashnikov sẽ cung cấp cho lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ của Cục An ninh Liên bang và Cục an ninh Tổng thống Nga loại súng trường tự động kiểu mới cực kỳ hiện đại.

Đặc nhiệm Nga sẽ được trang bị súng trường kiểu mới cực kỳ hiện đại ảnh 1

AK-400

Loại súng này không chỉ được trang bị kính ngắm chuẩn, đèn và thiết bị chỉ thị mục tiêu, mà nó còn có thể điều chỉnh kích thước theo đặc điểm của người dùng, cũng như nhiệm vụ của lực lượng đặc nhiệm đang phải đối mặt. Nó là AK-400, độ chính xác vượt xa AK-74 và AK-12.

AK-400 lần đầu tiên lộ diện tại một hội nghị của Cục an ninh Tổng thống vào cuối năm ngoái. Nó rất được khách hàng quan tâm, nhưng hiện nay vẫn đang được nhà sản xuất tiếp tục nghiên cứu. Súng trường kiểu mới này sẽ có một số phiên bản sử dụng đạn 7,62mm được trang bị cho AK-47 và AKM, tân tiến hơn nhiều so với đạn 5,45mm.

Hiện nay, thông tin về loại súng này rất ít, chỉ biết rằng nó có chiều dài khoảng 940mm, nặng hơn 3kg, được trang bị thiết bị kiểm soát tần số bắn, mỗi một lần bóp cò chỉ bắn ra 3 viên đạn.

AK-400 khác xa hoàn toàn so với AK-12, báng súng của nó được thiết kế để có thể gấp, kéo dài hoặc thu gọn lại. Xạ thủ chỉ mất vài giây để thu gọn; kéo dài báng súng ra hoặc gấp về một bên. Đây chính là chi tiết làm cho AK-400 nhỏ gọn và linh hoạt hơn trong sử dụng. Nó có thể sử dụng dễ dàng trong xe, thậm chí có thể cất giấu trong quần áo.

Sự ra đời của AK-400 không chỉ giúp loại bỏ phiền phức trong việc cải tiến vũ khí tiêu chuẩn của Nga, mà nó còn là vũ khí có độ chính xác cao, sản phẩm thay thế tuyệt vời cho AK-74.

Theo THX

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC