Đời sống

Đặc cách thi tốt nghiệp THPT với thí sinh mắc Covid-19

Duy Anh
ANTD.VN -Trước tình trạng nhiễm Covid-19 lan ra nhiều tỉnh thành, trong đó có một số ca dương tính là học sinh lớp 12, Bộ GD-ĐT cho biết những trường hợp không thể dự thi do mắc Covid-19 vào thời điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ được xét đặc cách.
Đặc cách thi tốt nghiệp THPT với thí sinh mắc Covid-19 ảnh 1
Áp dụng đặc cách tốt nghiệp THPT với học sinh mắc Covid-19 không thể dự thi

Trước tình trạng nhiễm Covid-19 lan ra nhiều tỉnh thành phố, trong đó có một số ca dương tính là học sinh lớp 12, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết, đối với thí sinh là bệnh nhân mắc Covid-19 phải điều trị, không thể dự thi thì căn cứ theo quy chế hiện hành, các em sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp THPT.

Trường hợp này cũng giống với các trường hợp đặc biệt khác như: tai nạn, ốm đau, ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh và các tình huống bất thường khác, không thể tham dự được kỳ thi, thí sinh sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp.

Theo ông Mai Văn Trinh, trước tình hình dịch Covid-19 phức tạp, Bộ GD-ĐT đã tính đến kịch bản sẽ tổ chức kỳ thi đối với các địa phương an toàn (không bị giãn cách xã hội).

Tại các điểm thi, khu vực thi sẽ bố trí phòng thi cho thí sinh diện F1, F2, F3. Thí sinh là F1 sẽ được trang bị quần áo bảo hộ, phòng thi riêng.

Thí sinh là F2, F3 cũng sẽ có giải pháp phù hợp và được lực lượng y tế hỗ trợ để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Trường hợp cần thiết, Bộ GD-ĐT sẽ phối hợp với các địa phương để tổ chức thêm đợt thi. Để thực hiện phương án này, hiện Bộ đã chủ động xây dựng ngân hàng câu hỏi đảm bảo về số lượng, chất lượng để xây dựng đề thi đáp ứng yêu cầu tổ chức thi nhiều đợt.

Được biết, tính đến thời điểm này, Hà Nội đã xuất hiện bệnh nhân ở xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm dương tính với SARS-CoV-2 là học sinh lớp 12. Cả 4 trường hợp này học cùng lớp 12A1 Trường THPT Kinh Bắc, xã Hòa Mãn, Thuận Thành, Bắc Ninh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC