Pháp luật

Đã "xù" tiền taxi còn quay ra cướp tài sản

Mạnh Đăng
ANTĐ - Đã không chịu trả tiền, đối tượng còn khống chế, cướp tài sản của tài xế xe taxi.
Khoảng 0h10 ngày 25-2, anh Nguyễn Văn Thương (SN 1982, trú tại xã Tân Thuận Bình, huyện Chợ Gạo, Tiền Giang) điều khiển xe taxi BKS 65N-2610 đến khu vực Cầu Chùa (thuộc ấp 3, xã Trung An, thành phố Mỹ Tho) để đón khách.

Khi đến khu vực gần Cầu Chùa vào hẻm khoảng 200m thấy có một nhóm thanh niên đang ngồi uống rượu và giơ tay đón xe, anh quay đầu xe lại đón khách. Sau đó có một nam, một nữ lên xe yêu cầu anh đưa đến khu vực gần Nhà thờ An Tôn, đường Đinh Bộ Lĩnh, phường 8, thành phố Mỹ Tho.

Đến địa điểm nêu trên thì người nữ xuống xe, còn lại người thanh niên yêu cầu anh chở lại khu vực cầu Chùa nơi anh đón khách ban đầu. Khi đến, anh Thương đậu xe cách 3 thanh niên đang ngồi uống rượu khoảng 3m thì người thanh niên trên xe xuống và hỏi giá bao nhiêu tiền, anh Thương trả lời 215.000 đồng.

Đối tượng thanh niên đi lại chỗ đám bạn. Một lúc sau, thanh niên đó quay trở ra đi lại cửa của lái xe và nói “hết tiền rồi, đưa điện thoại được không?”, anh Thương hỏi khi nào chuộc lại thì đối tượng này không nói gì và bất ngờ cầm vật nhọn kề thẳng vào cổ bên trái của anh Thương và nói “Không có tiền gì hết, có bao nhiêu tiền đưa hết đây!”. Sau khi lấy hết tiền, đối tượng yêu cầu anh Thương đưa thêm điện thoại (tổng cộng 340.000 đồng, 01 ĐTDĐ, trị giá khoảng 300.000 đồng).

Qua điều tra truy xét CATP Mỹ Tho bắt đối tượng Huỳnh Ngọc Định (SN 1997, trú tại xã Trung An, TP. Mỹ Tho) và 3 đối tượng có liên quan gồm: Lê Minh Lộc (SN 1995); Lục Lê Vĩnh Tân (SN 1997, cùng trú tại xã Trung An); Lê Kim Sang (SN 1998, ngụ phường 6, thành phố Mỹ Tho).

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi cướp tài sản nói trên. Tang vật thu giữ: 1 đoạn gỗ của chiếc đũa, 1 sim điện thoại di động của bị hại.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC