Xe+

Đã xác minh được nữ hành khách ngồi lên băng chuyền, có thể xem xét cấm bay

Ngân Tuyền
ANTD.VN -Nhà chức trách hàng không đã bước đầu xác minh được nữ hành khách ngồi lên băng chuyền hành lý tại sân bay để quay video và đang xem xét xử lý.

Được biết, cơ quan chức năng đã xác minh được nữ hành khách “gây bão” mạng xã hội vì thản nhiên ngồi lên băng chuyền hành lý tại sân bay vừa qua.

Theo đó, sự việc xảy ra vào ngày hôm 20/7. Hành khách được xác định tên H.T.T.K ngồi ghế 5D, đi chuyến bay QH1044 của Bamboo Airways từ Côn Đảo về TP.HCM. Theo camera an ninh sân bay ghi lại, nữ hành khách đã cố tình trèo lên băng chuyền hành lý tại sân bay.

Vào những ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một nữ TikToker đã thản nhiên tạo dáng trên băng chuyền hành lý, chưa rõ tại sân bay nào. Nữ Tiktoker này đăng tải lên TikTok kèm dòng trạng thái: "Bất kệ đời, lạc trôi".

Đã xác minh được nữ hành khách ngồi lên băng chuyền, có thể xem xét cấm bay ảnh 1

Hình ảnh nữ hành khách ngồi lên băng chuyền hành lý rồi quay clip đưa lên mạng xã hội gây bức xúc

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam khẳng định hành vi của nữ hành khách là rất phản cảm.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hiện đang giao các bên xác minh cụ thể, trường hợp đủ căn cứ, có thể khép vào tội cố tình gây rối tại cảng hàng không sân bay và có thể xem xét cấm vận chuyển bằng đường hàng không.

Trước động thái này của Cục Hàng không Việt Nanm, nhiều người tỏ đồng tình đề nghị cấm bay ngay hành khách thiếu ý thức này. Thậm chí, nhiều hành khách cho rằng, nên cấm bay vĩnh viễn đối với những trường hợp cố tình vi phạm.

Thời gian qua, liên tiếp xảy ra nhiều trường hợp hành khách vi phạm các quy định về an ninh, an toàn hàng không gây xôn xao dư luận như vụ hành khách cài điện thoại trên cửa sổ máy bay.

Gần đây nhất, clip một cô gái áo đen nhún nhảy quay Tiktok khi máy bay đang di chuyển tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc khiến nhiều người tỏ ra lo ngại về an toàn, an ninh hàng không tại sân bay.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC