Thế giới

Đã xác định rõ nghi phạm vụ xả súng ở San Jose, California

Hải Yến
ANTD.VN -  Một nhân viên vận tải công cộng tên là Samuel Cassidy sáng 26-5 đã nổ súng vào các đồng nghiệp tại Cơ quan Giao thông Thung lũng Santa Clara (VTA), thành phố San Jose, bang California, Mỹ, trước khi tự kết liễu đời mình.

Văn phòng Cảnh sát trưởng quận Santa Clara cho biết, nhiều tiếng súng vang lên vào khoảng 6h34 sáng cùng ngày ở trung tâm thành phố San Jose. Sau khi hạ sát 8 người, nghi phạm đã tự sát trước khi các quan chức thực thi pháp luật có thể phản ứng tại hiện trường.

Theo nguồn tin ban đầu, Samuel Cassidy 57 tuổi là một cư dân California, làm việc cho VTA. Đối tượng cũng được cho là liên quan tới 2 vụ hỏa hoạn xảy ra cùng thời điểm với vụ xả súng. Một trong số đó là nhà Samuel cách hiện trường khoảng 12km.

Đã xác định rõ nghi phạm vụ xả súng ở San Jose, California ảnh 1

Lực lượng thực thi pháp luật tại hiện trường vụ xả súng ở San Jose, California hôm 26-5

Các nhà điều tra đã tìm thấy hàng trăm viên đạn trong nhà của nghi phạm. Cơ quan pháp luật chưa xác định được động cơ của kẻ xả súng.

Một phụ nữ California đã ly hôn với Samuel Cassidy từ năm 2004 nói với San Francisco Chronicle rằng, Cassidy đã phàn nàn về sự bất bình đẳng trong phân công công việc. Hồ sơ tòa án cho thấy, người đàn ông 57 tuổi trước kia từng lạm dụng và bạo lực với vợ mình.

“Đây là một ngày kinh hoàng đối với thành phố của chúng ta”, Thị trưởng San Jose Sam Liccardo cho biết.

Đây là vụ xả súng hàng loạt đẫm máu nhất ở Vùng Vịnh của California kể từ năm 1993. Riêng năm nay, vụ xả súng ở San Jose là vụ xả súng hàng loạt thứ 232 ở Mỹ.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi các thành viên Quốc hội "hành động ngay lập tức" để chống lại sự gia tăng bạo lực súng đạn và các vụ xả súng hàng loạt ở Mỹ. Ông cũng ra lệnh treo cờ rủ để tưởng nhớ các nạn nhân.

Theo NBC News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC