Xe+

"Đã uống rượu bia, không lái xe"

Ngân Tuyền
ANTĐ -Chiều 10/10, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp Ban ATGT TP Hà Nội, Tổng công ty vận tải Hà Nội và Diễn đàn uống có trách nhiệm (VARD) đã phát động chiến dịch thực hiện "Đã uống rượu bia, không lái xe" tại bến xe Mỹ Đình, Hà Nội.

Ỏ Việt Nam trong thời gian qua, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, TNGT đã giảm mạnh cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Năm 2014 là năm đầu tiên số người chết do TNGT giảm xuống dưới 9.000 người. 9 tháng đầu năm 2015 tình hình  ATGT cũng có những chuyển biến tích cực. 

Tuy nhiên, tình hình TNGT vẫn còn diễn biến phức tạp, số vụ, số người chết và số người bị thương vẫn còn ở mức cao, đặc biệt là tình hình điều khiển phương tiện vi phạm một số hành vi trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như lái xe quá tốc độ; lái xe liên tục quá thời gian quy định, đi sai làn đường; đặc biệt là tình trạng vi phạm nồng độ cồn, uống rượu, bia vẫn lái xe …

"Đã uống rượu bia, không lái xe" ảnh 1Thông điệp "Đã uống rượu bia, không lái xe" sẽ được dán trên 1.000 xe buýt trên địa bàn Thủ đô

Chiến dịch do VARD tài trợ là hoạt động thiết thực góp phần thực hiện Kế hoạch tuyên
truyền, vận động và xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ, giai đoạn 2015-2016 của Uỷ ban ATGT Quốc gia với mục tiêu tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức người dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông nói chung và về nồng độ cồn nói riêng. Đây cũng là một trong năm nhiệm vụ trọng tâm của VARD, gắn liền với “Bản cam kết của lãnh đạo các Tập đoàn sản xuất hàng đầu Thế giới về Giảm thiểu tác hại của việc lạm dụng đồ uống có cồn”.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia khẳng định: “Trên 70 tuyến xe khách với khoảng 1.000 xe buýt hoạt động từ 5h sáng đến 22h đêm tham gia chiến dịch, thông điệp “Đã uống rượu, bia - không lái xe” sẽ được chuyển tải rộng khắp trên địa bàn Thủ đô.

"Sự đồng thuận, hợp tác tích cực của các đơn vị trong hệ thống vận tải hành khách công cộng Hà Nội không những thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với cộng đồng mà còn là những cam kết mạnh mẽ của tập thể lãnh đạo, cán bộ quản lý và đội ngũ lái xe chuyên nghiệp trong việc tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo đảm TTATGT nói chung và quy định về nồng độ cồn nói riêng, vì một Hà Nội an toàn và văn minh", ông Hùng nhìn nhận.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC