Đà Nẵng xúc tiến, quảng bá du lịch thông qua kênh báo chí nước ngoài

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Từ ngày 24-26/6/2022, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp với Sở Ngoại vụ, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư, Vụ Thông tin báo chí tổ chức chương trình tham quan và tìm hiểu thực tế tại Đà Nẵng cho đại diện các cơ quan ngoại giao và báo chí nước ngoài thường trú tại Việt Nam.

Đây là một trong những nỗ lực thu hút khách du lịch trở lại Đà Nẵng sau thời gian dài bị ảnh hưởng của dịch bệnh. Chương trình thu hút sự tham dự của gần 30 phóng viên, tùy viên báo chí các hãng thông tấn báo chí nước ngoài thường trú tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đoàn sẽ trải nghiệm một số điểm đến nổi tiếng của Đà Nẵng như Bà Nà Hills, biển, Bảo tàng Điêu khắc Chăm, Khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, Công viên APEC, trải nghiệm các dịch vụ về đêm tại Đà Nẵng trên du thuyền sông Hàn và chiêm ngưỡng cầu Rồng phun lửa, phun nước, thưởng thức các đặc sản của thành phố biển như: hải sản, bánh tráng thịt heo, mỳ Quảng…

Tiếp và làm việc với đoàn, Bà Trương Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cảm ơn sự đồng hành của các quý phóng viên đại diện các hãng thông tấn, báo chí quốc tế đã hỗ trợ truyền thông, quảng bá cũng như lan tỏa hình ảnh điểm đến Đà Nẵng vươn tầm thế giới trong thời gian qua và mong muốn qua chuyến đi này, các cơ quan đại diện ngoại giao, các hãng báo chí sẽ tích cực là cầu nối giúp quảng bá hình ảnh, sự phát triển, tiềm năng, thế mạnh của ngành du lịch Đà Nẵng ngày một gần gũi với bạn bè quốc tế.

Cũng nhân dịp này, Đoàn sẽ tham gia chương trình Diễu hành Carnival đường phố “Take me to the Sun” – hoạt động khởi động Lễ hội Tận hưởng du lịch Đà Nẵng diễn ra 19h30 – 21h00 từ ngày 25/6/ - 24/7/2022 Thứ 7 và Chủ nhật hằng tuần, từ cầu Trần Thị Lý đến Công viên phía Nam bờ Tây Cầu Rồng và tham dự Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022 để quảng bá tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư của thành phố Đà Nẵng đển các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước, đặc biệt trong bối cảnh khi mở cửa nền kinh tế sau thời gian dài ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Từ đầu năm 2022 đến nay, đây là chuyến thăm và làm việc đầu tiên của các cơ quan đại diện ngoại giao và các hãng báo chí nước ngoài thường trú tại Việt Nam đến các tỉnh, thành phố. Đây cũng là một trong những điểm sáng tạo trong triển khai công tác thông tin đối ngoại, quảng bá hình ảnh điểm đến Đà Nẵng giai đoạn mở cửa trở lại các hoạt động du lịch.