Chính trị - Xã hội

Đà Nẵng: Trình lãnh đạo quyết định trục xuất 4 người Trung Quốc

ANTĐ - Phòng Xuất nhập cảnh - Công an TP Đà Nẵng đã lập dự thảo trình Chủ tịch UBND thành phố ban hành quyết định yêu cầu xuất cảnh trước thời hạn đối với 4 người Trung Quốc hoạt động du lịch “chui”.

Liên quan vụ phát hiện 5 người Trung Quốc làm kế toán, hướng dẫn viên “chui” tại công ty TNHH MTV dịch vụ và du lịch Nature Love (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) như báo chí đã thông tin, phòng Xuất nhập cảnh CATP Đà Nẵng đã làm việc với 5 người này, lập biên bản vi phạm hành chính và dự thảo quyết định xử phạt vi phạm hành chính trình Chủ tịch UBND thành phố ban hành với tổng mức tiền phạt là 94,4 triệu đồng, yêu cầu xuất cảnh trước thời hạn 04 người Trung Quốc.

Đối với công tyTNHH MTV dịch vụ và du lịch Nature Love, Thanh tra Sở Du lịch đã lập biên bản vi và ban hành quyết định xử phạt hành chính số tiền 12,5 triệu đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép hoạt động lữ hành quốc tế 24 tháng.

Đà Nẵng: Trình lãnh đạo quyết định trục xuất 4 người Trung Quốc ảnh 1Hình ảnh một HDV Trung Quốc (áo đen) được cho là đang hoạt động "chui" ở Đà Nẵng

Thông tin từ Sở Du lịch Đà Nẵng cho hay, qua tài liệu thu thập tại văn phòng làm việc, lời khai của nhân viên và sự thừa nhận của giám đốc công ty trên, phát hiện các sai phạm: Cho người nước ngoài sử dụng tư cách pháp nhân của công ty để hoạt động kinh doanh lữ hành; Sử dụng người nước ngoài làm hướng dẫn du lịch tại Việt Nam; Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam có hoạt động khác mà chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Sở Du lịch đang hoàn thiện hồ sơ chuyển cơ quan chức năng xem xét xử lý trách nhiệm của người đại diện pháp luật của các công ty do các sai phạm này.

Liên quan đến hoạt động thanh kiểm tra hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố, Thanh tra Sở Du lịch Đà Nẵng đã phát hiện và lập biên bản bà Phạm Thị T. H. đang thực hiện hướng dẫn cho đoàn khách Trung Quốc của công ty TNHH MTV dịch vụ và du lịch Lead Step (địa chỉ 116, đường Xuân Thủy, Cẩm Lệ) mà không có thẻ hướng dẫn viên. Thanh tra Sở đã lập biên bản vi phạm hành chính và ban hành quyết định xử phạt hành chính công ty Lead Step số tiền 12,5 triệu đồng.

Ngoài ra, phát hiện chi nhánh TNHH Nhà nước MTV đầu tư thương mại và du lịch Thắng Lợi vi phạm không thông báo thời điểm bắt đầu hoạt động của chi nhánh cho Sở; không thực hiện chế độ báo cáo thống kê cho Sở theo quy định; không thực hiện lưu trữ hồ sơ lữ hành theo quy định; không thực hiện đúng trách nhiệm của đơn vị bảo lãnh đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Sở đã lập biên bản vi phạm hành chính và ban hành Quyết định xử phạt hành chính Chi nhánh Thắng Lợi số tiền 15,5 triệu đồng.

Theo Dân trí

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC