Thế giới

Bangladesh:

Đã có 620 người chết trong tai nạn sập tòa nhà 8 tầng

Mai Loan
ANTĐ -Ngày càng nhiều thi thể được tìm trong vụ sập tòa nhà thương mại 8 tầng ở Bangladesh vào tháng trước. Tính đến thời điểm này, số lượng người chết đã vượt con số 620 người.

Tối hôm qua (5-5) cảnh sát cho biết, ít nhất 626 người đã được xác nhận là đã chết. Lực lượng cứu hộ  đang n​​ỗ lực tìm kiếm các thi thể còn lại bị chôn vùi trong đống đổ nát.

Gia đình các nạn nhân chưa được tìm thấy vẫn luôn túc trực bên ngoài khu vực tòa nhà, để chờ đợi tin tức về người thân mất tích, mặc dù bầu không khí xung quanh luôn tràn ngập mùi hôi thối của các xác chết đang phân hủy.

Vụ tòa nhà Rana Plaza Building ngày 24/-4 sụp đổ ở Savar, vùng ngoại ô thủ đô Dhaka, Bangladesh đã trở thành thảm họa nghiêm trọng nhất từ trước tới nay trong ngành công nghiệp may mặc ở nước này.

Đã có 620 người chết trong tai nạn sập tòa nhà 8 tầng ảnh 1

Ít nhất 626 người thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà 8 tầng ở Bangladesh

Thông tấn xã Sangbad Sangstha của Bangladesh đưa tin, theo kết quả điều tra sơ bộ của chính phủ, nguyên nhân chính dẫn đến sự sụp đổ tòa nhà là do, “các loại máy phát điện và máy móc có công suất quá cao” hoạt động nhiều.

Uddin Khandaker, người đứng đầu cuộc điều tra cho hãng tin BSS biết: “Trong quá trình điều tra, chúng tôi phát hiện rằng, việc sử dụng vật liệu không đạt tiêu chuẩn xây dựng cũng góp phần lớn gây nên vụ tai nạn nghiêm trọng này”.

Vào thứ 7 ngày 4-5, đại diện của chính phủ Bangladesh đã đưa ra một “kế hoạch hành động” để cải thiện điều kiện an toàn lao động cho công nhân.

Theo CNN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC