Đời sống

Đã chi hỗ trợ trên 10.800 tỷ đồng từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Phạm Phương
ANTD.VN - Tính đến ngày 25/10, Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố đã giải quyết hưởng hỗ trợ cho 4,2 triệu lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp và 353.856 người có quá trình bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp, với tổng số tiền 10.856 tỷ đồng.
Đã chi hỗ trợ trên 10.800 tỷ đồng từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp ảnh 1

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, đến nay, quy trình giải quyết hồ sơ hỗ trợ người lao động từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp đang dần đi vào nền nếp và ngày càng được đẩy nhanh hơn về tiến độ thực hiện.

Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố đã giải quyết hưởng hỗ trợ cho 4,2 triệu lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp và 353.856 người có quá trình bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp, với tổng số tiền 10.856 tỷ đồng.

So với thời điểm cách đây một tuần, số người lao động nhận hỗ trợ từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp đã tăng thêm 3,2 triệu người. Tuần vừa qua cũng là khoảng thời gian ghi nhận tiến độ giải quyết cho người lao động nhận hỗ trợ nhanh nhất, kể từ thời điểm bắt đầu triển khai Nghị quyết số 116/NQ-CP.

Theo Ban Thực hiện chính sách (Bảo hiểm xã hội Việt Nam), về cơ bản, bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố đã hoàn thành rà soát và gửi danh sách người lao động thuộc đối tượng hỗ trợ. Đồng thời, đang tiếp tục rà soát để gửi danh sách người lao động thuộc diện hỗ trợ tại các đơn vị sự nghiệp.

Theo đó, hiện đã có 222.542 đơn vị sử dụng lao động đã gửi danh sách xác nhận hưởng hỗ trợ cho 5,97 triệu người lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp, bằng 65,38% tổng số đơn vị đã nhận danh sách rà soát.

Phú Yên và Thanh Hóa là hai tỉnh đang có tỷ lệ đơn vị sử dụng lao động gửi lại danh sách người lao động nhận hỗ trợ đạt cao nhất, lần lượt là 100% và 99%; xếp tiếp sau là Cà Mau 90%, Hà Nam 90%, Đồng Tháp 88%, Quảng Nam 88%...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC