Pháp luật

Đã bắt được nghi phạm dùng 'hàng nóng' cướp ngân hàng giữa thành phố Cảng

Thu Ngân
ANTD.VN - Nhân thân đối tượng được xác định là Đào Anh Tuấn (SN 1973) trú tại đường Lê Lợi, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng. Tuấn bị bắt giữ lúc 19h30 tối cùng ngày tại nhà riêng, sau 2 giờ gây án.

Sử dụng đồng bộ các biện pháp điều tra, truy xét theo dấu vết 'nóng' tội phạm, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an các quận Ngô Quyền, Lê Chân và các đơn vị nghiệp vụ CATP Hải Phòng đã làm rõ đối tượng sử dụng vật nghi súng, xông vào cướp ngân hàng tại phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền là Đào Anh Tuấn (SN 1973) trú tại đường Lê Lợi, quận Ngô Quyền.

Tuấn bị bắt tại nhà riêng khi chuẩn bị ăn cơm tối. Đối tượng này nhanh chóng bị khống chế và đưa về CAQ Ngô Quyền để lấy lời khai.

Đã bắt được nghi phạm dùng 'hàng nóng' cướp ngân hàng giữa thành phố Cảng ảnh 1

Đối tượng Đào Anh Tuấn tại thời điểm bị bắt giữ

Trước đó, như tin ANTĐ đã đưa, khoảng 15h ngày 11-5, tại phòng giao dịch của một ngân hàng ở phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, Hải Phòng xảy ra 1 vụ cướp hết sức táo tợn. Một nam giới nghi sử dụng 'hàng nóng' cướp ngân hàng, nhưng bất thành.

Thời điểm trên, nam giới này bất ngờ lao vào phòng giao dịch của ngân hàng khống chế bảo vệ, nhân viên phòng giao dịch để cướp ngân hàng.

Khi vào phòng giao dịch, đối tượng đã vung vật giống súng lên đe dọa nhân viên giao dịch, yêu cầu đưa tiền. Sợ hãi, nhân viên ngân hàng nằm rạp xuống và ấn chuông báo động. Nghe tiếng chuông, đối tượng sợ hãi bỏ chạy ra bên ngoài.

Khi người đàn ông bỏ chạy vào ngõ 72 - Lạch Tray, nhân viên bảo vệ ngân hàng có đuổi theo. Thấy vậy, đối tượng chĩa súng để đe dọa.

Do sợ hãi nên nhân viên ngân hàng không đuổi theo và tên cướp bỏ chạy vào trong ngõ sâu. Đến khu vực ngõ Văn Minh, thuộc địa bàn quận Lê Chân, đối tượng được một người khác sử dụng xe máy đón tẩu thoát.

Hiện Cơ quan CSĐT - CATP Hải Phòng đang tiếp tục truy bắt đối tượng còn lại và làm rõ nguyên nhân vụ cướp.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC