GIẢI BÓNG ĐÁ HỌC SINH THPT HÀ NỘI - AN NINH THỦ ĐÔ LẦN THỨ XXI - 2022 CÚP NUMBER 1 ACTIVE

Cựu vô địch THPT Nguyễn Thị Minh Khai khát khao tìm lại vị thế

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Nằm trong số những đội bóng giàu thành tích bậc nhất, thầy và trò trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai bước vào mùa giải năm nay với sự háo hức cùng quyết tâm tìm lại vị thế.

Với 3 chức vô địch cùng 2 lần á quân, THPT Nguyễn Thị Minh Khai là đội bóng xuất sắc thứ hai trong lịch sử 22 năm giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội, chỉ sau THPT Trần Quốc Tuấn (4 lần vô địch).

Thế nhưng kể từ lần đăng quang gần nhất năm 2018, thành tích của đội bóng đến từ quận Bắc Từ Liêm trồi sụt thấy rõ. Ở mùa gần nhất năm 2020, HLV Nguyễn Mạnh Hà cùng học trò dừng chân vòng 1/16, sau trận thua đậm 0-3 trước THPT Phan Chu Trinh (Tây Hồ).

Cựu vô địch THPT Nguyễn Thị Minh Khai khát khao tìm lại vị thế ảnh 1

HLV Nguyễn Mạnh Hà từng cùng các thế hệ cầu thủ THPT Nguyễn Thị Minh Khai 3 lần vô địch giải đấu

Quyết tâm tìm lại vị thế được đội bóng nhà trường nung nấu, nhưng phải chờ tới năm nay, họ mới có thể tái khởi động giấc mơ.

"Với THPT Nguyễn Thị Minh Khai, tham dự giải bóng đá do báo An ninh Thủ đô tổ chức là một hoạt động truyền thống. Các cầu thủ đến với giải không chỉ để giao lưu học hỏi, mà còn là cơ hội để các em rèn tính kỷ luật, đoàn kết, phối hợp nhóm thông qua hoạt động thể thao tập thể", thầy Mạnh Hà bày tỏ.

Với những đội bóng góp mặt đều đặn tại giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội như THPT Nguyễn Thị Minh Khai, việc phải chờ đợi đến 2 năm (mùa giải 2021 không thể tổ chức vì ảnh hưởng của dịch Covid-19) là quãng thời gian dài đằng đẵng. Nhưng như thầy Mạnh Hà chia sẻ, thời gian chờ đợi như chiếc lò xo nén cảm xúc lẫn sự háo hức để được bùng nổ ở mùa giải năm nay.

"Dịch Covid-19 vừa qua khiến học sinh phải nghỉ tập luyện một thời gian dài. Tuy nhiên đó cũng là tình cảnh chung của các đội. Với THPT Nguyễn Thị Minh Khai, các cầu thủ được "làm nóng" ở giải nội bộ toàn trường tổ chức dịp hè vừa qua. Đây là cơ hội để chúng tôi tuyển chọn ra 22 cầu thủ tốt nhất của các khối, tập luyện trước khi chốt danh sách 15 cầu thủ chính thức dự giải", HLV Mạnh Hà cho hay.

Với một đội bóng giàu thành tích như THPT Nguyễn Thị Minh Khai, trở lại ngôi vô địch hoàn toàn là mục tiêu có cơ sở. Thế nhưng, ban giám hiệu nhà trường cùng ban huấn luyện đội bóng xác định không đặt nặng chỉ tiêu thành tích để tránh áp lực cho các cầu thủ.

"Mục tiêu của chúng tôi ở giải năm nay là vào càng sâu càng tốt", thầy Mạnh Hà nói.

LỊCH THI ĐẤU LOẠT TRẬN CHIỀU THỨ TƯ 23-11 TRÊN SVĐ HOÀNG MAI

13h30

THPT Hà Đông - THPT Đông Đô

THPT Marie Curie - THPT Trần Nhân Tông

THPT Phùng Khắc Khoan (Thạch Thất) - THPT Mỹ Đình

THPT Ngô Sỹ Liên (Chương Mỹ) - THPT Đinh Tiên Hoàng

14h30

THPT Mai Hắc Đế - THPT Lê Quý Đôn

THPT Thương Cát - THPT Alfred Nobel

THPT Phúc Lợi - THPT Tây Hồ

THPT Ngọc Hồi - THPT Hoài Đức A

15h30

THPT Phan Chu Trinh (Tây Hồ) - THPT Thạch Bàn

THPT Hoàng Mai (Thanh Xuân) - THPT Ngô Thì Nhậm

THPT Vân Tảo - THPT Ban Mai

THPT Phan Huy Chú (Thạch Thất) - THPT Chuyên ngữ

Cựu vô địch THPT Nguyễn Thị Minh Khai khát khao tìm lại vị thế ảnh 2