Thể thao

Cựu trọng tài Howard Webb: Liverpool đã bị cướp mất chiến thắng

Đức Anh
ANTD.VN - Cựu trọng tài nổi tiếng Howard Webb cho rằng người “cầm cân, nảy mực” đã lấy mất chiến thắng của Liverpool trong đại chiến với M.U tại Old Trafford. 

Zlatan Ibrahimovic là tác giả của bàn thắng muộn giúp M.U có bàn thắng quân bình tỷ số 1-1, nhưng ở tình huống trên hậu vệ của Quỷ đỏ, Antonio Valencia rơi vào thế việt vị khi có tham gia.

Cựu trọng tài Howard Webb: Liverpool đã bị cướp mất chiến thắng ảnh 1

Cựu trọng tài Howard Webb

Tuy nhiên, trợ lý trọng tài Mick McDonough lựa chọn vị trí không tốt và không quan sát được tình huống.

“M.U đã hưởng lợi từ sai lầm của trợ lý trọng tài Mick McDonough” – ông Webb, người từng làm việc tại Premier League và World Cup nói với tờ The Times.

Cựu trọng tài Howard Webb: Liverpool đã bị cướp mất chiến thắng ảnh 2

Valencia rơi vào thế việt vị

“Lựa chọn đúng vị trí là nhiệm vụ quan trọng nhất của trợ lý trọng tài và ông ấy đã không ở đó lúc cần thiết. Chính vì đứng quá xa đường biên ngang, vị trợ lý không phát hiện ra Valencia rơi vào thế việt vị trước lúc nhận bóng” – cựu trọng tài Webb mô tả cụ thể tình huống.

Cựu trọng tài Howard Webb: Liverpool đã bị cướp mất chiến thắng ảnh 3

Tình huống Ibrahimovic ghi bàn quân bình tỷ số 1-1 cho M.U

Keith Hackett, cựu Tổng giám đốc của Professional Game Match Officials Board, cũng đồng ý với ông Webb đó là một quyết định mang tính chất bước ngoặt ở trận M.U gặp Liverpool.

“Khi Michael Oliver (trọng tài chính) và các trợ lý xem lại trận đấu, họ sẽ thấy 3 quyết định của mình khiến cho giới hâm mộ thất vọng” – ông Hackett nói trên tờ Telegraph – “Nghiêm trọng nhất là lỗi của trợ lý McDonough vì không phát hiện ra Valencia rơi vào tình thế việt vị ở bàn thắng của Ibahimovic cho M.U”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC