Thể thao

Cựu trợ lý Barcelona muốn ngồi ghế HLV tuyển Thái Lan

Băng Tâm
ANTD.VN - Ngay sau khi HLV Nishino bị sa thải, bóng đá Thái Lan rộ tin trợ lý CLB Barcelona (Tây Ban Nha) giai đoạn 2003-2008 là Eusebio Sacristan có thể dẫn dắt "Voi chiến" ở chặng đường tới.

Theo tờ SMMsport, nhà vô địch cúp C1 châu Âu 1989, 1992 Eusebio Sacristan từng muốn dẫn dắt đội tuyển Thái Lan khi nộp hồ sơ ứng cử hồi năm 2019, khi Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) mở cuộc tìm kiếm người thế HLV Kiatisak để thực hiện tham vọng giành vé dự World Cup 2022.

Thời điểm đó, Eusebio Sacristan vừa nghỉ việc tại CLB Girona.

Cựu trợ lý Barcelona muốn ngồi ghế HLV tuyển Thái Lan ảnh 1
HLV Eusebio Sacristan

Thế nhưng cuối cùng, FAT quyết định chọn HLV Nishino, vì tin rằng cựu HLV trưởng ĐTQG Nhật Bản vốn rất am hiểu bóng đá châu Á sẽ là lựa chọn phù hợp.

Sau 2 năm gắn bó, FAT đã buộc phải sa thải chiến lược gia người Nhật, ngay khi đội tuyển Thái Lan thất bại ngay từ vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Và bây giờ, cái tên Eusebio Sacristan lại được nhắc đến.

Tờ SMMsport cho biết Giám đốc kỹ thuật FAT Carles Romagoza - một người Tây Ban Nha, từng làm việc tại CLB Barcelona - đang úp mở về việc giới thiệu với FAT một "người quen cũ, cựu danh thủ Tây Ban Nha, từng làm đội trẻ Barca". Các thông tin này trùng khớp với Eusebio Sacristan.

Tuy nhiên tờ báo của Thái Lan nhấn mạnh việc Eusebio Sacristan dẫn dắt ĐT Thái Lan chỉ là tin đồn, bởi FAT chưa xác nhận bất cứ thông tin nào về ứng viên thế chỗ HLV Nishino.

Cùng với đó, giới chuyên môn Thái Lan đang đồng loạt ủng hộ HLV nội lên nắm quyền. 12 ứng viên là người bản địa đạt yêu cầu về chứng chỉ hành nghề, cũng đã được gợi ý đích danh, trong đó có HLV Kiatisak - người từng rất thành công với ĐTQG và U23 Thái Lan, hiện đang dẫn dắt CLB HAGL của Việt Nam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC