Thế giới

Cựu Tổng thống Ai Cập nhận án tử hình, 3 thẩm phán bị bắn chết

Khánh Dương
ANTĐ - Một tòa án tại Ai Cập vừa ra phán quyết tử hình đối với cựu Tổng thống Mohamed Morsi. Chỉ vài giờ sau đó, 3 thẩm phán của nước này đã bị các tay súng Hồi giáo bắn chết.

Theo phán quyết trong phiên tòa diễn ra ngày 16-5, ông Morsi và 105 nhà lãnh đạo cấp cao khác của Tổ chức Anh em Hồi giáo phải nhận án tử hình do tham gia phá ngục trốn tù năm 2011 nhằm chống lại ông Hosni Mubarak. Ngoài ra ông Morsi còn từng bị kết án 20 năm tù về tội ra lệnh bắt giữ và tra tấn những người biểu tình trong thời gian ông nắm quyền. 

Chỉ vài giờ đồng hồ sau, một nhóm vũ trang Hồi giáo đã nổ súng vào chiếc xe chở các thẩm phán khi họ đang di chuyển tại thành phố al-Arish, Sinai. Nhà chức trách cho hay 3 thẩm phán cùng 1 người đã bị bắn chết, trong khi 3 người khác bị thương. Hiện chưa rõ liệu cuộc tấn công này có liên quan đến phán quyết tử hình đối với ông Morsi tại Cairo hay không, tuy nhiên chính phủ Ai Cập cho rằng những người ủng hộ Tổ chức Anh em Hồi giáo đứng đằng sau những vụ bạo lực ở Sinai trước đây.

Theo RT, Independent

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC