Thế giới

Cựu Thủ tướng 35 tuổi của Áo tuyên bố rút khỏi chính trường

Mai Phương
ANTD.VN -  Cựu Thủ tướng 35 tuổi của Áo tuyên bố rút khỏi chính trường, trong bối cảnh đang diễn ra cuộc điều tra các cáo buộc tham nhũng liên quan đến ông trong thời gian nắm quyền.
Cựu Thủ tướng 35 tuổi của Áo tuyên bố rút khỏi chính trường ảnh 1

Cựu Thủ tướng 35 tuổi của Áo tuyên bố rút khỏi chính trường vào ngày 2-12-2021

Trong 1 tuyên bố trên truyền hình hôm 2-12-2021, cựu Thủ tướng Áo Sebastian Kurz nói rằng ông sẽ từ chức Chủ tịch đảng Nhân dân (OVP) và dành thời gian cho gia đình.

Trước đó, vào ngày 9-10 vừa qua, ông Sebastian Kurz đã thông báo từ chức Thủ tướng Áo, sau khi bị các công tố viên điều tra về các cáo buộc tham nhũng. Tuy nhiên, ông vẫn tiếp tục giữ cương vị Chủ tịch đảng Nhân dân (OVP) và là nghị sĩ quốc hội.

“Tất nhiên tôi cũng đã từng mắc sai lầm”, ông Kurz nói về sự nghiệp chính trị 10 năm của mình, “Tôi mong chờ ngày tôi có thể chứng minh trước tòa rằng những cáo buộc chống lại tôi là sai sự thật”.

Việc cựu Thủ tướng 35 tuổi của Áo tuyên bố rút khỏi chính trường đã để lại khoảng trống quyền lực lớn trong đảng cầm quyền. Sau tuyên bố của ông Kruz, cùng ngày, Thủ tướng Áo đương nhiệm Alexander Schallenberg tuyên bố sẽ từ chức khi đảng OVP cầm quyền nhất trí về nhà lãnh đạo tiếp theo của đảng này.

“Tôi tin chắc rằng cả 2 chức vụ - người đứng đầu chính phủ và lãnh đạo đảng OVP cầm quyền - sẽ sớm một lần nữa do 1 người đảm nhiệm. Do đó, tôi sẽ từ chức Thủ tướng ngay sau khi tiến trình bổ nhiệm lãnh đạo mới được tiến hành trong đảng”, Thủ tướng Schallenberg cho hay.

Theo AP/CNN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC