Đời sống

Cứu sống em bé sinh non nặng 0,45kg

Tuấn Anh
ANTD.VN - Các bác sĩ tại bệnh viện Royal Victoria Infirmary và Freeman ở Anh đã được ca ngợi sau khi họ cứu sống một bé trai sinh non 27 tuần tuổi, với cân nặng chỉ 0,45kg.
Louise và Paul Rossall vui mừng khi con trai được cứu sống

Louise và Paul Rossall vui mừng khi con trai được cứu sống

Cặp vợ chồng Louise và Paul Rossall đến từ Carlisle, hạt Cumbria (Anh) đã buộc phải chào đón cậu con trai George ra đời sớm hơn tới 12 tuần so với dự kiến.

Louise cho biết, thai kỳ của chị bình thường cho đến tuần thứ 20 thì phát hiện đứa trẻ nhỏ bất thường và chị bị huyết áp cao.

Sau vài tuần, nhịp tim của George chậm lại rõ rệt buộc Louise phải được đưa tới phòng đẻ mổ. Lúc đầu, các bác sĩ lo ngại em bé sẽ không sống được qua đêm. Tuy nhiên, điều kỳ diệu đã đến.

Khi em được 3 tuần tuổi, các bác sĩ phải làm phẫu thuật đóng kín một mạch máu trong lồng ngực George, vốn làm nhiệm vụ dẫn máu và oxy ra khỏi phổi cậu bé. Do bị ảnh hưởng nên George không thể bú sữa mẹ để nhận đủ dưỡng chất cần thiết nuôi cơ thể.

3 ngày sau, tình trạng của em tiến triển khá tốt. Trong vòng 15 tuần, cân nặng của bé đã tăng lên 4kg, và được cho về nhà. 

Theo Mirror

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC