Chính trị - Xã hội

Cứu sống 33 người trong vụ sạt lở núi ở Nam Trà My

H.D
ANTD.VN - Đầu giờ chiều nay (29-10), lực lượng chức năng đã cứu sống được 33 người trong vụ sạt lở núi ở xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam. 
Cứu sống 33 người trong vụ sạt lở núi ở Nam Trà My ảnh 1

Lực lượng cứu hộ đưa người bị thương trong vụ sạt lở núi ở Trà Leng, Nam Trà My ra ngoài

Công tác cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân bị vùi lấp tại Trà Leng, huyện Nam Trà My (Quảng Nam) đang được tiến hành khẩn trương.

Lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng vượt qua các điểm tắc nghẽn để tiếp cận hiện trường vụ sạt lở; thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ" trong công tác tìm kiếm, cứu nạn, huy động tất cả mọi phương tiện.

Lực lượng vũ trang Quân khu 5 và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam đã tăng cường phương tiện vào điểm sạt lở Trà Leng (huyện Nam Trà My), nơi 45/53 người bị vùi lấp.

Lúc 13h chiều nay 29-10, điểm sạt lở cuối cùng tại km81, quốc lộ 40B đã được thông tuyến giúp lực lượng cứu nạn của Quân khu 5 với 200 cán bộ chiến sĩ có thể đi vào hiện trường.

Lực lượng tiếp cận sớm nhất gồm 20 cán bộ chiến sĩ công binh, quân y mang theo thùng cứu thương vào để cấp cứu các trường hợp bị thương.

Tính đến 16h giờ chiều nay đã cứu được 33 người, 16 người bị thương, trong đó có 8 người bị thương nặng; tìm thấy 6 thi thể, còn 13 người chưa tìm thấy.

Những người may mắn sống là do được nước bùn đẩy dồn về chân núi, sau đó trồi lên trên lớp đất nên thoát chết.

Lúc 15h30, xe cơ giới của Quân khu 5 đã vượt qua điểm sạt lở khó di chuyển nhất và tiếp cận một vị trí gần thủy điện sông Tranh (xã Trà Đốc, Bắc Trà My); dự kiến sẽ tiếp cận hiện trường vào tối nay.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC